Trang chủTin tứcMicrochip Technology mở rộng danh mục sản phẩm vi xử lý để...

Microchip Technology mở rộng danh mục sản phẩm vi xử lý để bao gồm cả bộ vi xử lý 64-bit đa lõi

Các ứng dụng điện toán mạnh mẽ, theo thời gian thực như thị giác nhúng thông minh và Học máy (Machine Learning – ML) đang vượt năng lực của các giải pháp xử lý nhúng. Chúng đòi hỏi hiệu quả năng lượng cao hơn, bảo mật ở cấp độ phần cứng và độ tin cậy cao ở biên mạng. Với việc ra mắt danh mục sản phẩm PIC64, Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đang mở rộng danh mục sản phẩm điện toán của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các thiết kế nhúng ngày nay, và điều đó giúp cho Microchip trở thành nhà cung cấp đầy đủ mọi giải pháp MPU. Dòng sản phẩm PIC64 sẽ được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của nhiều thị trường khác nhau với cả yêu cầu xử lý cả thời gian thực và xử lý ứng dụng. PIC64GX MPU là sản phẩm đầu tiên của dòng sản phẩm mới được ra mắt, hỗ trợ các thiết kế biên mạng thông minh dành cho các thị trường công nghiệp, ô tô, truyền thông, IoT, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

“Microchip là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp nhúng 8-16 và 32-bit và các sản phẩm của chúng tôi luôn song hành phát triển với thị trường. Việc bổ sung danh mục MPU 64-bit cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp xử lý tính toán ở cấp độ thấp, trung bình và cao”, ông Ganesh Moorthy, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Microchip Technology cho biết. “PIC64GX là MPU đầu tiên trong số các MPU 64-bit được thiết kế để hỗ trợ môi trường biên mạng thông minh và đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất trong tất cả các phân khúc thị trường.”

Môi trường biên mạng thông minh thường đòi hỏi các giải pháp tính toán không đồng nhất 64 bit với mô hình xử lý bất đối xứng để chạy cả Linux® – hệ điều hành thời gian thực và máy tính vật lý (bare metal) trong một cụm vi xử lý duy nhất với khả năng khởi động an toàn. Dòng sản phẩm PIC64GX của Microchip quản lý các yêu cầu tính toán biên mạng thông minh tầm trung bằng cách sử dụng bộ xử lý lõi tứ RISC-V® 64 bit với tính năng Đa xử lý bất đối xứng (Asymmetric Multiprocessing – AMP) và độ trễ xác định. MPU PIC64GX là giải pháp đa lõi RISC-V® đầu tiên có tính năng AMP dành cho các hệ thống quan trọng hỗn hợp. Nó được thiết kế với cụm CPU (CPU) lõi tứ, hỗ trợ Linux, bộ vi điều khiển thứ năm đảm nhiệm chức năng giám sát và Bộ nhớ đệm L2 linh hoạt 2 MB hoạt động ở tốc độ 625 MHz.

Dòng sản phẩm PIC64GX có khả năng tương thích chân cắm với các thiết bị FPGA PolarFire® SoC của Microchip, đảm bảo độ linh hoạt cao trong việc phát triển các giải pháp nhúng. Ngoài ra, danh mục sản phẩm 64-bit sẽ khai thác hệ sinh thái các công cụ và phần mềm hỗ trợ dễ sử dụng của Microchip, bao gồm cả nhiều quy trình mạnh mẽ để giúp cấu hình, phát triển, gỡ lỗi và phê duyệt thiết kế nhúng.

Dòng sản phẩm PIC64 trong lĩnh vực điện toán hàng không vũ trụ hiệu năng cao (PIC64-HPSC) cũng đang được ra mắt như một phần trong số các giải pháp 64-bit đầu tiên của Microchip. MPU RISC-V đa lõi 64 bit cấp độ hàng không vũ trụ được thiết kế để gia tăng hiệu năng tính toán tới hơn 100 lần cùng khả năng chống chịu bức xạ và lỗi chưa từng có cho các ứng dụng hàng không vũ trụ và quốc phòng. Tháng 8/2022, Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA (NASA’s Jet Propulsion Laboratory – NASA-JPL) đã công bố việc họ lựa chọn Microchip để phát triển bộ xử lý HPSC như một phần trong hoạt động hợp tác thương mại thường xuyên. Dòng sản phẩm PIC64-HPSC đại diện cho một kỷ nguyên mới của điện toán không gian vũ trụ tự chủ cho NASA-JPL và ngành công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại và quốc phòng trên phạm vi rộng hơn.

Với việc ra mắt danh mục sản phẩm PIC64, Microchip đã trở thành nhà cung cấp giải pháp nhúng duy nhất tích cực phát triển toàn bộ danh mục bộ vi điều khiển (MCU) và bộ vi xử lý (MCU) 8, 16, 32 và 64 bit (MPU). Các dòng sản phẩm PIC64 trong tương lai sẽ bao gồm các thiết bị dựa trên kiến trúc RISC-V hoặc Arm® và các nhà thiết kế giải pháp nhúng sẽ có thể sử dụng các giải pháp toàn diện của Microchip – từ chip bán dẫn đến hệ sinh thái nhúng – để thiết kế, gỡ lỗi và phê duyệt thiết kế nhanh hơn cũng như rút ngắn thời gian đưa sản phẩm, giải pháp ra thị trường.

Công cụ phát triển

Dòng sản phẩm PIC64GX được hỗ trợ bởi Bộ Kit đánh giá PIC64GX Curiosity Assessment Kit và sẽ tích hợp với MPLAB® Extensions for VS Code® của Microchip. MPU PIC64 cũng được hỗ trợ bởi các tài nguyên Linux4Microchip và các phiên bản Linux như Canonical® Ubuntu® OS, Yocto Project® và Buildroot với khả năng hỗ trợ Zephyr® RTOS và các kiến trúc phần mềm liên quan.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

PIC64GX Curiosity Kit hiện đã có sẵn cho các nhà thiết kế để bắt đầu dùng thử. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua sản phẩm, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ khách hàng và mua hàng của Microchip tại địa chỉ: www.microchipdirect.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan