Trang chủTin tứcMicrochip ra mắt Bộ điều khiển SSD NVMe® 16-kênh PCIe® thế hệ...

Tin liên quan

Microchip ra mắt Bộ điều khiển SSD NVMe® 16-kênh PCIe® thế hệ thứ năm dành cho doanh nghiệp với hiệu năng cao nhất trong ngành

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) công bố sản phẩm mới nhất trong Dòng sản phẩm bộ điều khiển Flashtec® – bộ điều khiển SSD NVMe® 4016. Là bộ điều khiển SSD NVMe PCIe thế hệ thứ 5 hiệu năng cao nhất trong ngành, Flashtec NVMe 4016 đáp ứng nhu cầu thị trường về ổ lưu trữ thể rắn có hiệu năng và độ tin cậy cao với thông lượng lên tới 14 GB mỗi giây và trên 3 triệu IOPS. Với công nghệ Quản lý Tín dụng tiên tiến, bộ điều khiển thế hệ mới này cung cấp Chất lượng dịch vụ (QoS) cao mà các ứng dụng trung tâm dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây hiện nay đòi hỏi.

“Microchip tự hào ra mắt dòng sản phẩm bộ điều khiển Flashtec NVMe thế hệ mới. Hiệu năng hàng đầu thị trường của sản phẩm, cùng với kiến trúc linh hoạt, đã được kiểm chứng của chúng tôi đồng nghĩa với việc bộ điều khiển NVMe 4016 có thể cung cấp cho các khách hàng sử dụng các giải pháp điện toán đám mây và OEM của chúng tôi một nền tảng đỉnh cao cho các giải pháp SSD NVMe PCIe Gen 5,” ông Pete Hazen, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải pháp trung tâm dữ liệu của Microchip phát biểu.

Với 16 kênh NAND Flash tốc độ cao có thể lập trình được cùng thông lượng lên tới 2400 MT/s, bộ điều khiển Flashtec thế hệ thứ tư này có thể sử dụng toàn bộ băng thông với tốc độ 4 x PCIe Gen 5. NVMe 4016 cho phép những khách hàng hiện tại sử dụng các khoản đầu tư vào firmware trong các sản phẩm thế hệ trước, mang đến cho các khách hàng mới sự tự tin và độ linh hoạt để ứng dụng nền tảng đã được kiểm chứng này trong các ứng dụng điện toán đám mây và ứng dụng doanh nghiệp có đòi hỏi khắt khe nhất. 

“Các sản phẩm bộ điều khiển của Microchip rất phù hợp với nhiều loại ổ SSD TLC và QLC của chúng tôi cũng như với các công nghệ NAND tương lai,” ông Greg Matson, phó chủ tịch phụ trách lập kế hoạch chiến lược và marketing của Data Center Group, Solidigm™ phát biểu. “Chúng mang đến sự kết hợp tuyệt vời của các tín năng, khả năng mở rộng và bảo mật của các kiến trúc điện toán đám mây và kiến trúc doanh nghiệp thế hệ mới.”

“Cách thức được chúng tôi sử dụng để nhanh chóng phổ biến công nghệ đỉnh cao cho khách hàng có ý nghĩa quan trọng,” ông Zhong Ji, Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiên cứu phát triển lưu trữ của Inspur phát biểu. “Việc tối đa hóa những lợi ích của việc tái sử dụng các kiến trúc thuộc thế hệ đã biết góp phần hạ thấp rủi ro và công sức phát triển. Việc có được một giải pháp tham chiếu hoàn thiện như là thiết kế của bộ điều khiển Flashtec PCIe Gen 5 chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất và chất lượng trong hoạt động đưa công nghệ hàng đầu ra thị trường.”

Là một bộ điều khiển tuân thủ tiêu chuẩn NVMe 2.0, NVMe 4016 không chỉ hỗ trợ tất cả các ứng dụng lưu trữ và máy chủ mới nhất, bao gồm cả ZNS (Zoned Name Spaces) và OCP (Cloud Open Compute Platform), kiến trúc linh hoạt của nó còn cho phép khách hàng đảm bảo khả năng đáp ứng yêu cầu tương lai của các thông số kỹ thuật liên tục phát triển của NVMe.

“Đáp ứng nhu cầu cao của các môi trường trung tâm dữ liệu quy mô lớn về hiệu suất có khả năng mở rộng trên các phương diện khả năng quản lý, công suất, hiệu năng và nhiệt năng luôn là trọng tâm của các tiêu chuẩn ngành như là thông số kỹ thuật SSD NVMe của trung tâm dữ liệu OCP, và EDSFF E1.S là một yếu tố quyết định,” ông Ross Stenfort, kỹ sư phần cứng hệ thống lưu trữ của Meta chia sẻ. “Bộ điều khiển Flashtec NVMe 4016 đáp ứng các yêu cầu này và cho phép các nhà sản xuất SSD đáp ứng yêu cầu ở quy mô siêu lớn.”

“Bộ điều khiển SSD Flashtec NVMe 4016 Gen 5 cung cấp hiệu năng và kiến trúc cần thiết cho các sản phẩm NAND thế hệ mới,” TS. Taile Zhang, Giám đốc Điều hành của Memblaze nhấn mạnh. “Memblaze và Microchip đã xây dựng được một mối quan hệ đối tác tốt đẹp để nâng cao hiệu suất của trung tâm dữ liệu và đảm bảo độ linh hoạt cần thiết nhằm đáp ứng các yêu cầu lưu trữ điện toán đám mây ở hiện tại và trong tương lai.”

High speed business and technology concept, Acceleration super fast speedy motion blur of train station for background design.

NVMe 4016 còn là bộ điều khiển PCIe Gen 5 đầu tiên hỗ trợ mã hóa kết nối PCIe như là một trong nhiều cải tiến tính năng trong thế hệ bộ điều khiển Flashtec mới này. Với cơ chế xác thực chữ ký kép và khả năng hỗ trợ nền tảng tin cậy Trusted Platform, bộ điều khiển NVMe 4016 đáp ứng tất cả các yêu cầu quan trọng về bảo mật ứng dụng doanh nghiệp và lưu trữ trọng yếu. Các năng lực ảo hóa tiên tiến của NVMe 4016 hỗ trợ môi trường triển khai máy chủ ảo (Virtual Machines – VM) quy mô lớn cũng như là các chức năng PF (Physical Functions) trên mỗi cổng để đạt được hiệu quả sử dụng tài nguyên PCIe cao nhất trong các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây liên tục phát triển.

“Các bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ mới, với tên mã là Sapphire Rapids, sẽ ứng dụng công nghệ PCI Express 5.0 với thông lượng lên tới 32,0 GT/s để cung cấp các giải pháp I/O có độ trễ thấp và băng thông rộng mà khách hàng của chúng tôi đòi hỏi,” TS. Debendra Das Sharma, Nghiên cứu viên cao cấp kiêm Kiến trúc sư trưởng Các công nghệ và Tiêu chuẩn I/O của Intel phát biểu. “Chúng tôi vui mừng chứng kiến khoản đầu tư vào bộ điều khiển PCIe 5.0 Flashtec của Microchip đã góp phần củng cố hệ sinh thái và thúc đẩy phạm vi triển khai rộng hơn của các giải pháp PCIe 5.0.”

“Việc hỗ trợ sự tăng trưởng của hệ sinh thái bằng các tiêu chuẩn mới nhất trong ngành là yếu tố then chốt để hỗ trợ các trung tâm dữ liệu hiện đại,” ông Raghu Nambiar, Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách Hệ sinh thái và Giải pháp Trung tâm dữ liệu của AMD phát biểu. “Các công nghệ thế hệ mới của chúng tôi có vị thế vững vàng để khai thác ưu thế của các tiêu chuẩn mới như là PCIe Gen 5, qua đó hỗ trợ các ứng dụng thế hệ mới trong trung tâm dữ liệu. Chúng tôi vui mừng hợp tác với những công ty hàng đầu trong ngành như Microchip để đảm bảo hiệu năng và khả năng mở rộng mà khách hàng đòi hỏi cho các tải công việc có đòi hỏi khắt khe.”

Các tính năng ECC tiên tiến được trang bị các năng lực sửa lỗi bit mạnh hơn tiếp tục mang đến cơ hội để sử dụng các công nghệ NAND Flash có mật độ cao hơn như là ổ Flash QLC (Qual-Level-Cell) trong các ứng dụng phổ thông và các sản phẩm lưu trữ. Sáng tạo của bộ điều khiển Flashtec được tiếp nối bằng việc bổ sung một engine máy học (Machine Learning) mới, có thể lập trình được trong bộ điều khiển NVMe 4016, với khả năng nhận biết nhiều quy luật và chức năng phân loại được sử dụng trong các ứng dụng AI và ML. Công nghệ ML mới của bộ điều khiển NVMe 4016 mang đến nhiều cơ hội vô tận cho các nhà sản xuất và cung cấp khả năng trong việc quản lý các ổ SSD để đạt được hiệu năng và lợi ích chi phí cao nhất. 

“Chúng tôi vui mừng hợp tác với những công ty kiến tạo như Microchip để tiếp tục phát triển hệ sinh thái SSD PCIe,” ông Scott Beekman, Phó chủ tịch phụ trách các sản phẩm bộ nhớ của KIOXIA America, Inc. phát biểu “Chúng tôi chúc mừng Microchip về sản phẩm bổ sung, với một kiến ​​trúc linh hoạt để đảm bảo tính tương thích với các ổ Flash thế hệ mới nhất, bao gồm cả TLC, QLC và có thể là các PLC tương lai cũng như là công nghệ máy học mới.”

“Việc hỗ trợ nhiều kiểu dáng khác nhau đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái SSD,” ông Jin Lim, Phó chủ tịch phụ trách công nghệ NAND của SK hynix America chia sẻ. “Công nghệ PCIe Gen 5 của Flashtec mang đến những cơ hội vô tận để các đối tác của chúng tôi tối ưu hóa hoạt động quản lý ổ NAND Flash trong khi vẫn tận hưởng được hiệu năng cao nhất.” 

Độ linh hoạt của bộ điều khiển Flashtec hỗ trợ nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả EDSFF. Được hỗ trợ bởi một nền tảng phát triển toàn diện, các công cụ gỡ lỗi và một nhóm phát triển ứng dụng chuyên trách hàng đầu, bộ điều khiển Flashtec NVMe 4016 đáp ứng mọi yêu cầu của một giải pháp SSD mới nhất như: dung lượng lớn, hiệu năng cao, bảo mật, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng điện năng và tính sẵn sàng cho máy chủ-lưu trữ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh