Trang chủTin tứcMicrochip phát hành dòng sản phẩm MCU PIC16F13145 như là bước phát...

Microchip phát hành dòng sản phẩm MCU PIC16F13145 như là bước phát triển kế tiếp về logic có thể tùy chỉnh

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mức độ tùy biến trong các ứng dụng nhúng, Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đang cung cấp một giải pháp phần cứng tùy biến mới với sự ra mắt dòng sản phẩm vi điều khiển (MCU) PIC16F13145. Được trang bị một Thiết bị Ngoại vi Độc lập với Lõi (Core Independent Peripheral – CIP) mới, tức là mô-đun Khối logic có thể cấu hình (CLB), sản phẩm MCU này cho phép tạo các chức năng logic tổ hợp tùy chỉnh, dựa trên phần cứng trực tiếp trong MCU. Nhờ được tích hợp trong MCU, CLB cho phép các nhà thiết kế tối ưu hóa tốc độ và thời gian đáp ứng của các hệ thống điều khiển nhúng, loại bỏ yêu cầu sử dụng các thành phần logic bên ngoài đồng thời hạ thấp chi phí và mức tiêu thụ điện năng của các linh kiện cấu thành (Bill of Materials – BOM). Quá trình này được đơn giản hóa hơn nữa bằng một công cụ giao diện đồ họa, giúp tổng hợp các thiết kế logic tùy chỉnh bằng CLB. Dòng sản phẩm PIC16F13145 được thiết kế cho các ứng dụng trong đó có sử dụng các giao thức tùy chỉnh, trình tự tác vụ hoặc điều khiển I/O để quản lý các hệ thống điều khiển thời gian thực trong lĩnh vực công nghiệp và ô tô.

Ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh vi điều khiển 8-bit của Microchip phát biểu: “Mô-đun CLC [Configurable Logic Cell – Cell Lô-gic Có thể cấu hình] đã được tích hợp vào MCU của Microchip trong hơn một thập kỷ qua và mô-đun CLB mới chính là bước tiếp theo trong tiến trình phát triển giải pháp logic có thể tùy chỉnh của chúng tôi, cho phép dòng MCU này được sử dụng trong các ứng dụng như các thiết bị logic lập trình độc lập”. “Rất ít giải pháp đơn chip trên thị trường hiện nay có thể giải quyết được những thách thức trong thiết kế của các kỹ sư giải pháp nhúng như dòng sản phẩm MCU PIC16F131. Các MCU mới xử lý các chức năng logic tùy biến, giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng, đơn giản hóa thiết kế và có thể đáp ứng các yêu cầu mới về thiết kế.”

Microchip phát hành dòng sản phẩm MCU PIC16F13145 như là bước phát triển kế tiếp về logic có thể tùy chỉnh

Vì hoạt động của CLB không phụ thuộc vào tốc độ xung nhịp CPU, nó cải thiện độ trễ của hệ thống và cung cấp giải pháp có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp. CLB có thể được sử dụng để đưa ra quyết định lô-gic trong lúc CPU ở chế độ ngủ, qua đó hạ thấp hơn nữa mức tiêu thụ điện năng và sự phụ thuộc vào phần mềm. Các MCU PIC16F13145 cũng bao gồm Bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số (ADC) 10 bit tốc độ cao với chức năng tính toán tích hợp, bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC) 8 bit, bộ so sánh tốc độ cao, bộ định thời 8 và 16 bit và mô-đun giao tiếp nối tiếp (I2C và SPI) để cho phép thực hiện nhiều tác vụ cấp hệ thống mà không cần thực hiện trên CPU. Dòng sản phẩm này sẽ có các phiên bản khác nhau từ 8 chân đến 20 chân.

Các công cụ phát triển

Microchip phát hành dòng sản phẩm MCU PIC16F13145 như là bước phát triển kế tiếp về logic có thể tùy chỉnh

Dòng sản phẩm MCU PIC16F13145 được hỗ trợ bởi MPLAB Code Configurator (MCC), một plug-in phần mềm miễn phí trong MPLAB® X IDE với khả năng cung cấp giao diện dựa trên GUI đơn giản để dễ dàng cấu hình thiết bị và các thiết bị ngoại vi trên bo mạch, bao gồm cả CLB. Giao diện này rút ngắn thời gian phát triển vì logic tùy chỉnh cần thiết có thể được thiết kế một cách dễ dàng bằng các tùy chọn dành cho người dùng trình độ cao sử dụng Ngôn ngữ mô tả phần cứng (Hardware Description Language – HDL). Bộ tổng hợp (synthesizer) mới có hai tùy chọn: tích hợp vào MCC và trực tuyến tại địa chỉ logic.microchip.com. Bộ Kit đánh giá Nano Curiosity PIC16F131 hỗ trợ đầy đủ cho hoạt động thiết kế với dòng sản phẩm PIC16F131 và các tính năng này phối hợp để tạo ra trải nghiệm phát triển nhúng liền mạch cũng như rút ngắn thời gian đưa sản phẩm, giải pháp ra thị trường.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

MCU PIC16F131 có giá khởi điểm từ từ 0.47 đô la mỗi MCU với số lượng 10,000 sản phẩm. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip tại địa chỉ: www.microchipdirect.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan