Trang chủTin tứcXeMicrochip giới thiệu các thiết bị Ethernet 10BASE-T1S đầu tiên đáp ứng...

Tin liên quan

Microchip giới thiệu các thiết bị Ethernet 10BASE-T1S đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng trên ô tô

Các nhà thiết kế ô tô hiện nay có nhu cầu thay thế các phân hệ thiết bị cổng (gateway) cũ bằng một công nghệ có khả năng chuyển các ứng dụng sang mạng Ethernet để dễ dàng truy cập thông tin trong các môi trường từ biên mạng cho tới hạ tầng điện toán đám mây. Để cung cấp cho các Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) các giải pháp  Ethernet đủ tiêu chuẩn sử dụng trên ô tô, hôm nay công ty Microchip Technology Incorporated (Nasdaq: MCHP) đã công bố các sản phẩm Ethernet vật lý đầu tiên đủ tiêu chuẩn sử dụng trên ô tô. Dòng thiết bị 10BASE-T1S với chứng chỉ AEC-Q100 Grade 1 này bao gồm  LAN8670, LAN8671 và LAN8672.

Thiết bị Ethernet vật lý LAN8670/1/2 10BASE-T1S có sẵn chức năng an toàn và được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng theo tiêu chuẩn ISO 26262. Các thiết bị này hiện có thể kết nối những thiết bị tốc độ thấp trước đây đòi hỏi hệ thống kết nối riêng với hệ thống Ethernet tiêu chuẩn trong các ứng dụng ô tô.

“Microchip tiếp tục ưu tiên các giải pháp kết nối cho ngành công nghiệp ô tô bằng việc mở rộng dòng sản phẩm 10BASE-T1S”, ông Matthias Kaestner, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh sản phẩm ô tô của Microchip cho biết. “Công nghệ mới này sẽ kết nối các cảm biến và bộ truyền động được sử dụng trong môi trường vật lý với môi trường điện toán đám mây, qua đó hỗ trợ một kiến trúc Ethernet liền mạch ở khắp nơi.”

Khả năng kết nối nhiều thiết bị Ethernet vật lý với một bus kết nối chung giúp cho việc triển khai các ứng dụng ô tô trên một kiến trúc hợp nhất trở nên đơn giản hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí triển khai thông qua giảm bớt số lượng cáp nối và cổng chuyển mạch. LAN8670/1/2 cho phép các môi trường biên mạng sử dụng Ethernet và Giao thức Internet (IP) để dễ dàng giao tiếp với phần còn lại của cơ sở hạ tầng mạng. Các thiết bị này bao gồm cả tính năng chẩn đoán môi trường vật lý nâng cao để mang đến cho người dùng khả năng khắc phục sự cố. Ngoài ra, chức năng ngủ / thức hỗ trợ các chế độ tiêu thụ năng lượng thấp.

Thông số kỹ thuật của thiết bị 10BASE-T1S bao gồm chế độ bán song công 10 Mbps, kiến trúc mạng linh hoạt với bus kết nối đa nhánh và điểm-điểm trong đó sử dụng một cặp dây dẫn cân bằng duy nhất. Các thiết bị này cũng có mức độ tương thích điện từ / chống nhiễu điện từ (EMC / EMI) với hiệu suất cao hơn. Khả năng hỗ trợ mạng nhạy cảm với thời gian (TSN) cho phép đồng bộ hóa tín hiệu định thời trên các mạng Ethernet quy mô lớn. Đồng bộ hóa tín hiệu định thời có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều ứng dụng trong toàn bộ kiến trúc phân vùng của ô tô.

Microchip là đơn vị có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển các tiêu chuẩn của IEEE về công nghệ 10BASE-T1S dùng trên ô tô. Công nghệ này đơn giản hóa thiết kế hệ thống bằng cách mở rộng phạm vi của Ethernet đến các thiết bị thường nằm ở biên mạng.

Công cụ phát triển

Sản phẩm LAN8670/1/2 10BASE-T1S Ethernet PY được hỗ trợ bởi EVB-LAN8670-RMII, EVB-LAN8670-USB và MPLAB® Harmony v3.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Các thiết bị này đã có sẵn và bạn có thể mua ngay bây giờ. Vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip: www.microchipDIRECT.com.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác