Trang chủTin tứcMicrochip giới thiệu giải pháp điều khiển bộ nhớ thông minh CXL™...

Tin liên quan

Microchip giới thiệu giải pháp điều khiển bộ nhớ thông minh CXL™ mới dành cho máy tính trung tâm dữ liệu, giúp các CPU hiện đại tối ưu hóa các ứng dụng

Nhu cầu tính toán liên tục của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), điện toán đám mây và phân tích dữ liệu được triển khai trên bộ nhớ song song truyền thống đã chạm đến mức ngưỡng về hiệu năng do những hạn chế của việc tăng số kênh bộ nhớ trên mỗi bộ xử lý. Hôm nay, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) công bố mở rộng danh mục giải pháp điều khiển bộ nhớ nối tiếp của mình bằng dòng sản phẩm Bộ điều khiển bộ nhớ thông minh dựa trên Compute Express Link™ (CXL™) sê-ri SMC 2000 mới với khả năng cho phép các CPU, GPU và SoC sử dụng giao diện CXL để kết nối bộ nhớ DDR4 hoặc DDR5. Giải pháp này mở rộng băng thông và nâng cao dung lượng bộ nhớ trên mỗi lõi xử lý, hạ thấp tổng chi phí sở hữu trong trung tâm dữ liệu bằng cách cho phép các CPU hiện đại tối ưu hóa các ứng dụng.

Bộ điều khiển bộ nhớ SMC 2000 16x32G và SMC 2000 8x32G độ trễ thấp được thiết kế theo đặc tả kỹ thuật CXL 1.1 và CXL 2.0, các tiêu chuẩn DDR4 và DDR5 JEDEC đồng thời hỗ trợ các tốc độ theo đặc tả kỹ thuật PCIe® 5.0. SMC 2000 16x32G là bộ điều khiển có dung lượng cao nhất trong ngành với 16 kênh hoạt động ở tốc độ 32 GT/s và hỗ trợ hai kênh DDR4-3200 hoặc DDR5-4800, qua đó giảm đáng kể số chân CPU hoặc SoC máy chủ cần thiết trên mỗi kênh bộ nhớ. 

Các mô-đun bộ nhớ CXL thường có dung lượng bộ nhớ từ 512 GB trở lên, cung cấp một cơ chế hiệu quả để mở rộng băng thông bộ nhớ dành cho các lõi xử lý. Sáng tạo đột phá này mang đến cho các nhà khai thác trung tâm dữ liệu khả năng áp dụng tỷ lệ bộ nhớ trên lõi CPU cao hơn để đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tế, qua đó nâng cao hiệu quả sử dụng bộ nhớ và hạ thấp Tổng chi phí sở hữu (TCO).

Ông Pete Hazen, phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh Giải pháp Trung tâm Dữ liệu của Microchip cho biết: “Microchip vui mừng giới thiệu giải pháp điều khiển bộ nhớ nối tiếp dựa trên CXL đầu tiên của chúng tôi”. “Ngay từ ban đầu, chúng tôi đã coi CXL là một công nghệ đột phá quan trọng. Sự tham gia của Microchip vàothị trường cơ sở hạ tầng bộ nhớ nêu bật cam kết của chúng tôi trong việc nâng cao hiệu suất và hiệu quả cho các ứng dụng SoC nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về bộ nhớ của các ứng dụng trung tâm dữ liệu hiệu suất cao.”

Ông Siamak Tavallaei, chủ tịch Liên minh CXL cho biết: “Liên minh CXL được thành lập để mang đến cho ngành công nghiệp bán dẫn một tiêu chuẩn mở nhằm nâng cao hiệu suất của trung tâm dữ liệu thế hệ mới”.”Chúng tôi vui mừng khi thấy Microchip, một đơn vị có đóng góp đáng kể cho Hiệp hội CXL, cung cấp giải pháp CXL với khả năng hỗ trợ một hệ sinh thái mới dành cho điện toán hiệu suất cao, không đồng nhất.” 

Giải pháp điều khiển bộ nhớ dựa trên SMC 2000 CXL của Microchip sử dụng một thiết kế sáng tạo với khả năng cung cấp các tính năng đảm bảo Độ tin cậy, Độ khả dụng và Khả năng bảo trì (Reliability, Availability and Serviceability – RAS) để nâng cao hiệu suất và hiệu năng của giải pháp. Thông qua kết nối CXL, bộ điều khiển bộ nhớ ngoài SMC 2000 cho phép CPU hoặc SoC sử dụng nhiều môi trường với các chỉ số chi phí, công suất và hiệu suất khác nhau mà không cần phải tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ riêng cho từng loại. Ví dụ như, sử dụng bộ điều khiển SMC 2000 với bộ nhớ DDR-4, các CPU tiên tiến trước đây chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR5 giờ đây cũng có thể tái sử dụng khả năng mở rộng bộ nhớ DDR-4. Khả năng hỗ trợ Xác thực chữ ký kép và Nền tảng Tin cậy (Trusted Platform), gỡ lỗi an toàn và cập nhật firmware an toàn đảm bảo giải pháp điều khiển dựa trên SMC 2000 CXL có thể đáp ứng các nhu cầu lưu trữ quan trọng và bảo mật ứng dụng doanh nghiệp. 

Các ứng dụng trung tâm dữ liệu đòi hỏi các sản phẩm bộ nhớ trong tương lai với khả năng cung cấp cùng một băng thông hiệu năng cao, độ trễ thấp và độ tin cậy của các sản phẩm bộ nhớ dựa trên kiến trúc DDR song song ngày nay. Nền tảng CXL là một trong những sáng tạo đột phá lớn nhất của ngành trong những năm gần đây, mang đến một giao diện nối tiếp mới dành cho CPU để mở rộng bộ nhớ ngoài giao diện DDR song song và đạt được mức hiệu quả và hiệu suất cao hơn cho trung tâm dữ liệu. 

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Mẫu sản phẩm SMC 2000 16x32G sẽ được gửi đến một số khách hàng trong Quý 3 năm 2022. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.microchip.com/smartmemory.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh