Trang chủTin tứcMicrochip giới thiệu giải pháp hoàn chỉnh nhất trong ngành cho cáp...

Tin liên quan

Microchip giới thiệu giải pháp hoàn chỉnh nhất trong ngành cho cáp điện chủ động 800G được sử dụng trong các mạng AI tạo sinh

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) công bố lộ trình phát triển tăng tốc cho các sản phẩm cáp QSFP-DD (AEC Quad Small Form Factor Pluggable Double Density) và OSFP (Octal Small Form Factor Pluggable) sử dụng thiết bị tái định thời META-DX2C 800G của mình. Thiết bị tái định thời này được hỗ trợ bởi một giải pháp toàn diện để phát triển sản phẩm 800G AEC bao gồm thiết kế tham chiếu phần cứng và gói phần mềm Đặc tả giao diện quản lý chung CMIS (Common Management Interface Specification) hoàn chỉnh để giảm thiểu yêu cầu tài nguyên phát triển cho các nhà sản xuất cáp.

“Thành viên mới nhất và nhỏ gọn nhất trong dòng sản phẩm META-DX2 Ethernet PHY của chúng tôi dựa vào tính đa dạng của dòng sản phẩm vi điều khiển độc đáo của Microchip và các thành phần quan trọng khác để cung cấp một thiết kế tham chiếu hoàn chỉnh giúp tăng tốc phát triển sản phẩm AEC, hạ thấp mức đầu tư tài nguyên và đơn giản hóa hoạt động quản lý chuỗi cung ứng”, ông Maher Fahmi, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải pháp truyền thông của Microchip cho biết. “Thiết bị tái định thời META-DX2C cung cấp kết nối AEC cho các môi trường mạng mật độ cao cần thiết trong các ứng dụng AI tạo sinh.”

Thiết bị tái định thời META-DX2C sử dụng SerDes 112G hiệu suất cao, phạm vi kết nối xa với khả năng đạt được phạm vi tiếp cận lên đến 40 dB, cho phép thiết kế các sợi cáp AEC nhỏ hơn và dài hơn – một điều có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc xây dựng cơ sở hạ tầng siêu quy mô mật độ cao. Ngoài ra, Microchip còn cung cấp thiết kế tham chiếu phần cứng card trung gian (paddle card) đã được kiểm chứng đầy đủ cùng gói triển khai phần mềm CMIS trong vi điều khiển Microchip 32-bit PIC32. Thiết bị tái định thời nhỏ gọn META-DX2C của Microchip cũng có thể giải quyết các thách thức tương tự về kết nối trong các thiết bị chuyển mạch và định tuyến trung tâm dữ liệu dung lượng cao, nơi mật độ và tốc độ dữ liệu cao có thể gây ra các vấn đề về tính toàn vẹn của tín hiệu.

“AI đang có những tác động mạnh mẽ đến cách thức theo đó cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đang được xây dựng và số lượng kết nối mạng cần thiết “, ông Alan Weckel, nhà đồng sáng lập kiêm chuyên gia phân tích của công ty nghiên cứu thị trường 650 Group cho biết. “Để giải quyết thách thức này, các tập đoàn đa quốc gia cần đến các giải pháp có băng thông rất rộng cùng mức tiêu thụ năng lượng và chi phí thấp. Chúng tôi thấy quá trình chuyển đổi sang cáp điện chủ động là giải pháp tối ưu để vượt qua thách thức này. Thiết bị tái định thời AEC META-DX2C 800G của Microchip phù hợp với xu hướng này và là mô hình giải pháp cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực này.”

Gói phát triển

Giải pháp META-DX2C 800G AEC của Microchip được hỗ trợ bởi thiết kế tham chiếu paddle card bao gồm Thiết bị tái định thời META-DX2C, vi điều khiển PIC32, bộ dao động, bộ chuyển đổi buck và bộ điều chỉnh điện áp tuyến tính, tất cả đều là sản phẩm của Microchip. Việc có được tất cả các linh kiện này từ một nhà cung cấp duy nhất góp phần đơn giản hóa hoạt động quản lý chuỗi cung ứng của khách hàng. Bộ công cụ phát triển phần mềm đi kèm hỗ trợ đặc tả CMIS 5.2.

Sự sẵn sàng của sản phẩm 

Thiết bị tái định thời META-DX2C có mã linh kiện #PM6254, với thiết kế tham chiếu phần cứng, giải pháp firmware và SDK, hiện đã có sẵn. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của dòng sản phẩm META-DX.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác