Trang chủ Công nghệ Xe và công nghệ Microchip cung cấp dòng sản phẩm MCU 8-bit đầu tiên dành cho...

Microchip cung cấp dòng sản phẩm MCU 8-bit đầu tiên dành cho các mạng CAN FD

Đáp ứng nhu cầu cao hơn về băng thông và tốc độ dữ liệu linh hoạt trong các ứng dụng ô tô đang phát triển như an toàn và truyền thông trong khi vẫn tiếp tục hỗ trợ việc phát triển các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (advanced driver-assistance systems – ADAS), hôm nay, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố dòng sản phẩm PIC18 Q84 — bộ vi điều khiển (microcontroller – MCU) PIC18 đầu tiên có thể được sử dụng để truyền và nhận dữ liệu thông qua mạng CAN FD (Controller Area Network Flexible Data-Rate bus – Mạng điều khiển có tốc độ dữ liệu linh hoạt).

Được đồng hành bởi nhiều CIP (Core Independent Peripherals – Thiết bị ngoại vi độc lập với lõi xử lý) để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mà không đòi hỏi sự can thiệp của CPU, dòng sản phẩm PIC18 Q84 của Microchip giúp cắt giảm cả thời gian và chi phí khi kết nối các hệ thống với mạng CAN FD.

Dòng sản phẩm này cung cấp một giải pháp đơn giản để truyền dữ liệu từ các cảm biến đến mạng CAN FD mà không cần phải sử dụng thiết bị cổng (gateway) hoặc các kỹ thuật chuyển mạch mạng phức tạp. Ngoài ra, các CIP có thể cấu hình của giải pháp giúp cho việc tạo ra các chức năng dựa trên phần cứng tùy biến trở nên dễ dàng dành cho các thiết kế ô tô và công nghiệp với độ trễ gần như bằng 0. Không yêu cầu thêm mã phần mềm. Các thiết bị ngoại vi sẵn có bao gồm một CRC/SCAN (Cyclic Redundancy Check with Scan – Kiểm tra bit cực tính với tính năng Scan) 32-bit và một WWDT (Windowed Watchdog Timer) dành cho các năng lực an toàn chức năng cùng với một giao diện JTAG (Joint Test Action Group) để triển khai đo kiểm và soát lỗi theo tiêu chuẩn ngành.

“CAN FD sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao hơn cho các ứng dụng, bao gồm từ ô tô được kết nối cho tới tự động hóa công nghiệp và nhà thông minh,” ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách marketing của bộ phận kinh doanh bộ vi điều khiển 8-bit của Microchip phát biểu. “Microchip đang thúc đẩy việc ứng dụng giao thức này bằng dòng sản phẩm MCU PIC 8-bit của chúng tôi, giúp các nhà phát triển tạo ra các node mạng có hiệu quả về chi phí trên quy mô lớn.” 

Các công cụ phát triển và hỗ trợ sản phẩm dành cho CAN FD

Dòng sản phẩm PIC18 Q84 cung cấp cả hỗ trợ phần cứng và phần mềm. Phần cứng bao gồm các Bo mạch phát triển Curiosity Nano và HPC (Curiosity High Pin Count). Một plug-in module (PIM) cũng sẵn sàng dành cho Bo mạch phát triển mạng ô tô và được sử dụng kết hợp cùng với các bo mạch phát triển của Microchip. Phần mềm bao gồm công cụ cấu hình mã MCC (MPLAB Code Configurator) của Microchip.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Dòng sản phẩm PIC18 Q84 sẵn sàng với sản lượng sản xuất lớn với giá khởi điểm từ 0.78$ theo số lượng 10,000-sản phẩm, click để đặt hàng ngay bây giờ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây