Trang chủTin tứcMicrochip ra mắt Bộ công cụ phát triển giải pháp Học máy...

Microchip ra mắt Bộ công cụ phát triển giải pháp Học máy MPLAB®

Công nghệ Học Máy (Machine Learning – ML) đang trở thành một yêu cầu phổ biến của các nhà thiết kế giải pháp nhúng đang thực hiện phát triển hoặc cải tiến nhiều sản phẩm khác nhau. Đáp ứng nhu cầu đó, công ty Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đã ra mắt một quy trình làm việc tích hợp, hoàn chỉnh để phát triển mô hình ML đồng bộ bằng Bộ công cụ phát triển giải pháp học máy MPLAB® (MPLAB® Machine Learning Development Suite) mới. Bộ công cụ phần mềm này có thể được sử dụng trên danh mục vi điều khiển (MCU) và vi xử lý (MPU) của Microchip để bổ sung thêm năng lực ngoại suy ML một cách nhanh chóng và hiệu quả.

“Hiện nay công nghệ học máy được áp dụng phổ biến trong các bộ điều khiển nhúng và việc sử dụng công nghệ này ở biên mạng giúp một sản phẩm trở nên hiệu quả, an toàn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với các hệ thống xử lý dựa vào giao tiếp điện toán đám mây”, ông Rodger Richey, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh Hệ thống phát triển của Microchip cho biết. “Giải pháp tích hợp, độc đáo của Microchip được thiết kế dành cho các kỹ sư giải pháp nhúng và là giải pháp đầu tiên không chỉ hỗ trợ MCU và MPU 32 bit mà còn hỗ trợ cả các thiết bị 8 và 16 bit để nâng cao hiệu quả trong hoạt động phát triển sản phẩm.”

ML sử dụng một tập hợp các phương pháp thuật toán khác nhau để quản lý các quy luật từ các tập dữ liệu lớn nhằm hỗ trợ hoạt động ra quyết định. Giải pháp này thường nhanh hơn, dễ cập nhật hơn và chính xác hơn so với xử lý thủ công. Một ví dụ về cách thức theo đó công cụ này được khách hàng Microchip sử dụng là hỗ trợ các giải pháp bảo trì mang tính dự đoán với khả năng dự báo chính xác các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra với các thiết bị được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, sản xuất, tiêu dùng và ô tô.

Bộ công cụ phát triển Học máy MPLAB giúp các kỹ sư xây dựng nên các mô hình ML có hiệu quả cao trong một thiết bị có kích thước nhỏ gọn. Được hỗ trợ bởi AutoML, bộ công cụ giúp loại bỏ nhiều tác vụ xây dựng mô hình lặp đi lặp lại, tẻ nhạt và tốn thời gian bao gồm trích xuất, đào tạo, xác nhận và thử nghiệm. Khả năng tối ưu hóa mô hình cho phù hợp với các hạn chế về bộ nhớ của MCU và MPU cũng được cung cấp trên bộ công cụ này.

- Advertisement -

Khi được sử dụng kết hợp với  Môi trường phát triển tích hợp MPLAB X (IDE), bộ công cụ mới mang đến một giải pháp hoàn chỉnh có thể dễ dàng thực hiện bởi những người có ít hoặc không có kiến thức lập trình Học máy, qua đó có thể tránh được chi phí trả lương cho các nhà khoa học dữ liệu. Nó cũng có đủ độ phức tạp để đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế ML giàu kinh nghiệm hơn.

Microchip cũng cung cấp tùy chọn sử dụng mô hình TensorFlow Lite và áp dụng nó trong bất kỳ dự án MPLAB Harmony v3 nào. Đây là một khung giải pháp phát triển phần mềm nhúng tích hợp đầy đủ, cung cấp các mô-đun phần mềm linh hoạt và có thể liên thông hoạt động để đơn giản hóa việc phát triển các tính năng giá trị gia tăng và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường. Ngoài ra, Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) VectorBlox™ Accelerator cung cấp khả năng ngoại suy AI/ML dựa trên Mạng nơ-ron tích chập (CNN) tiết kiệm năng lượng nhất với FPGA PolarFire®.

Bộ công cụ phát triển học tập MPLAB Machine (MPLAB Machine Learning Development Suite) cung cấp các công cụ cần thiết để thiết kế và tối ưu hóa các sản phẩm biên mạng chạy thuật toán suy luận ML. Hãy truy cập  trang Giải pháp học máy của Microchip  để tìm hiểu thêm về đồng bộ hóa quy trình phát triển trong khi vẫn cắt giảm chi phí và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm, giải pháp ra thị trường bằng các công cụ ML trực quan của Microchip.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan