MSI
Trang chủTin tứcMicrochip bổ sung công cụ phát triển thứ hai dành cho các...

Tin liên quan

Microchip bổ sung công cụ phát triển thứ hai dành cho các nhà thiết kế đang sử dụng PolarFire® RISC-V® SoC FPGA công suất thấp cho các ứng dụng xử lý hình ảnh nhúng ở biên mạng

Microchip Technology ra mắt công cụ phát triển thứ hai trong sáng kiến Hình ảnh nhúng thông minh (Smart Embedded Vision) dành cho các nhà thiết kế đang sử dụng giải pháp Hệ thống trên một chip (System on Chip – SoC) FPGA PolarFire RISC-V. Là SoC FPGA với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất trong phân khúc, đây là sản phẩm tầm trung duy nhất đồng thời hỗ trợ cả xử lý video 4K kép và bộ xử lý ứng dụng RISC-V lõi tứ chạy được cả Hệ điều hành thời gian thực (RTOS) và các hệ điều hành đa chức năng như Linux®.

Nền tảng phát triển giải pháp xử lý hình ảnh nhúng thông minh của Microchip trở thành một phần của bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) và IP VectorBlox ™ đã được công bố trước đây, cho phép sử dụng PolarFire trong lập trình mạng nơ-ron mà không đòi hỏi phải có sẵn kiến thức chuyên môn về FPGA. Sản phẩm mới nhất góp phần đơn giản hóa việc phát triển giải pháp điện toán tiên tiến tại biên mạng với những môi trường đầy thách thức về nhiệt của các ứng dụng IIoT cũng như các ứng dụng tự động hóa trong nhà máy. Quyền sở hữu trí tuệ (IP), phần cứng và công cụ của nền tảng dành cho các giải pháp này bao gồm:

  • Giải pháp xử lý hình ảnh nhúng này hỗ trợ các tính năng sau: camera 4K MIPI CSI-2 kép; HDMI® 0 với khả năng mở rộng dựa trên thẻ FPGA Mezzanine Card (FMC); CoaXPress® 2.0; SDI (6 Gbps và 12 Gbps); Giao diện MAC IP Universal Serial 10 GE Media Independent (USXGMII) với tính năng tự thương lượng; giao thức USB 3.1 Gen 1 và Gen 2.
  • IIoT và tự động hóa nhà máy với khả năng hỗ trợ: Wi-Fi® / Bluetooth®; USB 2.0; Thẻ SD; Thẻ đa phương tiện nhúng (eMMC); tích hợp đầy đủ chức năng thiết bị đầu cuối PCIe® (Peripheral Component Interconnect Express) và chức năng cổng gốc được định cấu hình cho bốn luồng; một đầu nối mikroBUS ™ có thể được sử dụng với nền tảng Trust & GO của Microchip để kết nối an toàn với môi trường điện toán đám mây.

Nền tảng này bao gồm cả khả năng hỗ trợ cho  Hệ sinh thái Mi-V RISC-V của Microchip, bao gồm các công cụ phát triển từ AdaCore, Green Hills Software, Mentor Graphics và Wind River. Các giải pháp RTOS thương mại hiện có bao gồm VxWorks® và Nucleus®, cùng các giải pháp miễn phí bao gồm Zephyr® và FreeRTOS™, các giải pháp phần mềm trung gian từ DornerWorks, Hex Five và Veridify Security.

PolarFire SoC FPGA của Microchip kết hợp hiệu suất nhiệt và khả năng bảo mật đáp ứng các yêu cầu trong lĩnh vực quốc phòng dành cho các hệ thống thông minh, cùng mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng một nửa so với các giải pháp thay thế. PolarFire SoC và Nền tảng Xử lý Hình ảnh Nhúng thông minh mang đến cho các nhà thiết kế sự lựa chọn về điện toán biên mạng dựa trên hệ điều hành đa chức năng, thời gian thực cố định, thời gian thực hỗn hợp cùng bộ nhớ lớn tới 2 MB. Người dùng chỉ cần học cách sử dụng một nền tảng là có thể hỗ trợ cả ba ứng dụng.

Sự sẵn sàng của sản phẩm 

Nền tảng phát triển giải pháp xử lý hình ảnh nhúng thông minh PolarFire SoC FPGA của Microchip hiện đã sẵn sàng và đang được sản xuất. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ: FPGA_Marketing@microchip.com.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh