Trang chủTin tứcMáy ảnhMetadata của nhiếp ảnh gia tại Olympic hé lộ về máy ảnh...

Tin liên quan

Metadata của nhiếp ảnh gia tại Olympic hé lộ về máy ảnh EOS R3 mới với cảm biến 24MP

Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 đang được diễn ra và một số thông tin thú vị đã được hé lộ thông qua sự kiện, ví dụ như metadata của nhiếp ảnh gia tại Olympic hé lộ về máy ảnh EOS R3 mới với cảm biến 24MP.

Jeff Cable là một nhiếp ảnh gia đang tác nghiệp tại Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 và mới đây ông đã vô tình chia sẻ thông tin về cảm biến của một chiếc máy ảnh mới, đó chính là EOS R3.

Tính đến hiện tại thì Canon mới chỉ thông báo là đang phát triển EOS R3 và chia sẻ một số ảnh về nó, nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông số nào về phần cứng. Tuy vậy thì nhờ vào sự vô tình này từ Cable, chúng ta đã biết được chiếc máy ảnh sẽ có cảm biến 24MP và nó đang được thử nghiệm tại sự kiện thể thao.

Trên trang web mà Cable chia sẻ các bức ảnh chụp tại Olympic, ông đã đăng tải một số bức ảnh vẫn còn lưu metadata. Một số thành viên của Canonrumors đã phát hiện ra và sử dụng plugin đọc file EXIF Viewer Pro trên Chrome và phát hiện ra ảnh được chụp bởi Canon EOS R3 với độ phân giải 6,000 x 4,000 pixels, tương đương với cảm biến 24MP.

Lưu ý rằng đây mới chỉ là dự đoán về độ phân giải 24MP, chưa thể khẳng định nó sẽ được trang bị cảm biến này nhưng dựa vào số liệu chúng ta có thể biết được các bức ảnh được chụp bởi R3 có độ phân giải kể trên.

Về lý do vì sao mà tập tin metadata vẫn được giữ thì theo như PetaPixel cho biết là Cable chưa được Canon chỉ dẫn về việc xoá dữ liệu EXIF của ảnh khi đăng tải lên blog. Có vẻ như Canon không có hạn chế về việc này, nhưng điều này cũng khá lạ vì nó sẽ gây gò rỉ thông tin và ảnh hưởng tới Canon. Tuy nhiên nhiều tổ chức tin tức và cơ quan ảnh yêu cầu metadata phải gắn liền với ảnh gốc vì lý do lưu trữ và đạo đức, vì vậy nếu Canon hạn chế điều này thì Cable (và những người khác đang thử nghiệm EOS R3) sẽ không thể đăng tải ảnh lên blog.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

Xem nhanh