Trang chủ Công nghệ Xe và công nghệ Mercedes-Benz thu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi vị trí khi...

Mercedes-Benz thu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi vị trí khi gọi khẩn cấp

Mercedes-Benz tại Hoa Kỳ vừa mới thu hồi 1.29 triệu phương tiện của mình vì lỗi phần mềm eCall cung cấp vị trí của xe không chính xác khi phản hồi tới các cuộc gọi khẩn cấp do va chạm.

Đợt thu hồi này chủ yếu là các mẫu xe đã bán từ 2016 tới 2021, bao gồm: CLA-Class, GLA-Class, GLE-Class, GLS-Class, SLC-Class, A-Class, GT-Class, C-Class, E-Class, S-Class, CLS-Class, SL-Class, B-Class, GLB-Class, GLC-Class, và G-Class theo như Cục An toàn giao thông Cao tốc Quốc gia. Theo nhà sản xuất thị họ không phát hiện bất kỳ trường hợp thiệt hại vật chất hoặc thương tích cá nhân nào do vấn đề này và đang có kế hoạch cung cấp bản cập nhật phần mềm miễn phí để sửa lỗi và sẽ được cài đặt qua mạng hoặc tại các đại lý. Mercedes-Benz thu hồi xe sẽ bắt đầu vào ngày 6/4.

Mercedes-Benz thu hồi xe

Theo Mercedes-Benz, sự cố về mô-đun liên lạc do va chạm tạm thời lỗi có thể dẫn đến vị trí sai khi chiếc xe thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên, các chức năng khác của chức năng gọi khẩn cấp tự động và thủ công vẫn hoạt động đầy đủ. Theo Reuters đưa tin, vào năm 2019, Mercedes-Benz ở châu Âu đã điều tra một sự cố trong đó hệ thống eCall tự động cung cấp vị trí không chính xác xe của họ, sau đó nhà sản xuất tiếp tục gặp các tình huống tương tự.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceThe Verge

Tin gần đây