Trang chủSự kiệnCES 2022Mercedes-Benz giới thiệu màn hình Hyperscreen 56-inch siêu lớn cho xe sedan...

Tin liên quan

Mercedes-Benz giới thiệu màn hình Hyperscreen 56-inch siêu lớn cho xe sedan của họ

Mercedes-Benz vừa mới đây đã giới thiệu màn hình Hyperscreen siêu lớn với kích thước 56-inch, sẽ được trang bị trên các xe điện EQS sedan trong năm 2021.

Nhà sản xuất ô tô tại Đức, Mercedes-Benz vừa giới thiệu màn hình Hyperscreen, đây là màn hình siêu lớn với kích thước 56-inch, sẽ được trang bị trên các xe điện EQS sedan sang trọng. Màn hình là một phần chính trong thế hệ thứ hai của hệ thống cung cấp thông tin MBUX, hệ thống cung cấp thông tin kĩ thuật số hoàn toàn, không có nút bấm vật lý và có cả điều khiển bằng giọng nói.

màn hình Mercedes-Benz Hyperscreen

Thực tế thì Hyperscreen không phải là một chiếc màn hình, thay vào đó nó là nhiều màn hình gắn lại với nhau trên một tấm tính cong, trải dài hết khu vực phía trước người lái. Dựa trên những hình ảnh đầu tiên thì có ít nhất 3 màn hình với một cụm đồng hồ sau vô lăng , một màn hình thông tin giải trí ở trung tâm và một màn hình bổ sung cho hành khách ngồi trước. Màn hình sẽ xuất hiện trên những chiếc sedan điện cao cấp EQS dự kiến sản xuất vào khoảng cuối năm 2021.

Mercedes cho biết Hyperscreen sẽ đi kèm với tính năng gọi là “zero layers”, tính năng sẽ giúp người dùng không phải lướt qua các menu phụ trên màn hình, hay đưa ra các câu lệnh bằng lời nói. Đây là một tính năng thông minh mà Mercedes cho ví dụ là nếu bạn thường xuyên gọi ai đó trong giờ ra về, vào thứ ba chẳng hạn thì hệ thống sẽ gợi ý vào ngày hôm đó, thời điểm đó trong tuần để bạn gọi họ.

màn hình Mercedes-Benz Hyperscreen

Hyperscreen sẽ bao gồm tổng cộng 12 bộ truyền động bên dưới bề mặt cảm ứng để phản hồi xúc giác. Hai lớp phủ của phía ngoài được cho là để giảm phản chiếu và giúp làm sạch dễ dàng hơn. Bản thân mặt kính cong bao gồm nhôm silicat chống xước đặc biệt. Và các lỗ thông khí tương tự được tích hợp vào bề mặt ở hai đầu, mang đến sự pha trộn thú vị giữa kỹ thuật số và vật lý.

Mặc dù Hyperscreen sẽ chỉ ra mắt trên EQS vào cuối năm nay, nhưng nhà sản xuấy cho biết hệ thống MBUX sẽ được ra mắt cho dòng S-Class ra mắt cuối năm về trước để đem đến những thông tin hữu ích cho hệ thống thông tin trên xe.

màn hình Mercedes-Benz Hyperscreen

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh