Tại sân khấu CES 2020, Mercedes-Benz đem đến đây một concept xe ấn tượng Vision AVTR lấy ý tưởng từ phim Avatar dưới sự giúp sức của đạo diễn James Cameron.

Vision AVTR mang trong mình kiểu dáng tương lai nhưng pha trộn một chút gì đó của động vật trong phim. Điểm đặc biệt nhất là ở sau xe có các mảnh xe bật ra được, mô mỏng vảy của một con thú giáp sắt trong phim. Bánh xe của concept này có dạng hình cầu đặc biệt lấy cảm hứng từ hạt mầm của Cây Linh Hồn trong phim. Các bánh xe này có thể xoay để AVTR có thể di chuyển sang một bên, hoặc thậm chí theo đường chéo.

Giống như các mẫu xe concept khác, Vision AVTR không hề có vô lăng và nội thất buồng lái trông như một con tàu tương lai, rộng rãi và có phần trống trải. Theo mô tả việc không có vô lăng là vì ở tương lai con người ta sẽ không cần đến chúng, khi ngồi vào hành khách sẽ tương tác với một điều khiển hình oval được đưa ra  ở giữa bảng điều khiển xe.

Theo công ty, nếu trong thế giới Avatar thì Vision AVTR sẽ có tốc độ cao nhưng sẽ điều chỉnh khi người nhà của bạn lên xe đi cùng bạn. Xe sẽ tự phát hiện và điều chỉnh tự động nhưng Mercedes-Benz không nói chi tiết về công nghệ này. Tuy nhiên công ty có đề cập rằng phụ huynh có thể giám sát hành trình xe từ và con của họ từ bảng điều khiển xe.

Nói tới sức mạnh, công ty cho biết xe sẽ được sử dụng các cell pin hữu cơ dựa trên graphene mà chúng không cần các nguyên liệu hiếm từ Trái Đất. Mercedes-Benz nói rằng các viên pin này có thể được phân hủy và nội thất bên trong sẽ sử dụng nhựa tái chế và da làm bằng thực vật. Điều này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ Cây Linh Hồn và việc sử dụng bánh xe dạng hình cầu đặc biệt sẽ ít tác động tới các tầng rừng trong tương lai.