Trang chủTin tứcNghe NhìnMediaTek ra mắt Chipset Pentonic 700 cho Smart TV 4K 120Hz cao...

Tin liên quan

MediaTek ra mắt Chipset Pentonic 700 cho Smart TV 4K 120Hz cao cấp

MediaTek hôm nay vừa công bố Pentonic 700, SoC cho Smart TV với công cụ xử lý AI mạnh mẽ dành cho TV 4K 120Hz cao cấp. Với những cải tiến về chất lượng hình ảnh được hỗ trợ nhờ AI, Dolby Vision IQ với Precision Detail, tích hợp công nghệ 4K120 MEMC và TCON, đồng thời có công nghệ giúp tối ưu hóa khả năng chơi game, Pentonic 700 cho phép các thương hiệu TV toàn cầu nâng cao trải nghiệm xem toàn diện cho người dùng.

“Dòng Pentonic của MediaTek mang đến nhiều công nghệ thông minh hơn cho Smart TV với một loạt các cải tiến về chất lượng hình ảnh nhờ được AI hỗ trợ,” Alex Chen, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh TV tại MediaTek cho biết. “Các thương hiệu Smart TV có thể tin tưởng vào Pentonic 700 để mang đến những trải nghiệm đáng kinh ngạc cho dù nhu cầu của người dùng là xem video, xem thể thao, chơi game hay sử dụng TV làm trung tâm điều khiển cho các thiết bị thông minh khác trong nhà.”

MediaTek ra mắt Chipset Pentonic 700 cho Smart TV 4K 120Hz cao cấp

Bộ xử lý AI (APU) tích hợp của Pentonic 700 hỗ trợ các công nghệ AI-Super Resolution, AI-Picture Quality (AI-PQ) Scene Recognition (công nghệ nhận dạng cảnh) và AI-PQ Object Recognition (công nghệ nhận dạng chủ thể) của MediaTek làm mượt hình ảnh và tái tạo chi tiết. Công nghệ Dolby Vision IQ với Precision Detail giúp cải thiện hơn nữa chất lượng hình ảnh bằng cách cải thiện độ tương phản ở các điểm sáng và tối để cho ra hình ảnh sắc nét, rõ ràng.

Các Smart TV được trang bị Pentonic 700 có thể hiển thị nội dung từ các nguồn khác nhau trên màn hình TV với tính năng Picture-by-Picture (PBP) và Picture-in-Picture (PIP) với chất lượng hình ảnh cao. Tại nhà, công nghệ này cho phép người dùng truyền phát các sự kiện thể thao khác nhau cùng lúc hoặc trò chuyện video với bạn bè và gia đình trong khi xem các chương trình cùng nhau. Trong văn phòng, những tính năng này cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho họp trực tuyến và cho phép TV hiển thị các luồng nội dung khác nhau cùng một lúc.

MediaTek ra mắt Chipset Pentonic 700 cho Smart TV 4K 120Hz cao cấp

Trong khi Pentonic 700 được thiết kế cho Smart TV 120Hz, chipset này cũng hỗ trợ tốc độ quét màn hình tuỳ biến (VRR) lên đến 144Hz để mang đến cho các thương hiệu khả năng tùy chỉnh TV cho các ứng dụng chơi game để người chơi có thể thưởng thức trò chơi mà không bị giật lag màn hình. Các công nghệ tối ưu hóa khác cho game bao gồm Chế độ HDMI 2.1 Auto Low Latency Mode (ALLM) để giảm thiểu độ trễ hiển thị, và công nghệ Dolby Atmos cho âm thanh sống động.

Thông số kỹ thuật của MediaTek Pentonic 700 bao gồm:

  • Hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K ở 120Hz và có khả năng VRR lên đến 4K ở 144Hz cho các ứng dụng chơi game.
  • Công nghệ Dolby Vision IQ với Precision Detail giúp cải thiện độ sắc nét, nâng cấp kết cấu và độ sâu.
  • Công nghệ Adaptive HDR10+ giúp mang đến trải nghiệm xem tối ưu dựa trên điều kiện ánh sáng của phòng.
  • Công nghệ AI-PQ Scene Recognition 2.0 của MediaTek giúp tự động tối ưu hóa cài đặt chất lượng hình ảnh.
  • Công nghệ AI-PQ Object Recognition 2.5 của MediaTek giúp nâng cao độ sâu của cảnh bằng cách áp dụng độ sắc nét, độ tương phản và màu sắc khác nhau giữa tiền cảnh và hậu cảnh.
  • Công cụ giải mã video phần cứng được tích hợp để hỗ trợ các chuẩn video HEVC, AV1 và AVS3, cùng với chuẩn VVC (H.266) mới nhất, đáp ứng các yêu cầu mới nhất về tiêu chuẩn video của nhà cung cấp dịch vụ phát sóng và truyền phát trực tuyến.
  • Công nghệ AI-Super Resolution 2.0 của MediaTek giúp làm mượt hình ảnh và tái tạo chi tiết.
  • Hỗ trợ các tính năng trợ lý giọng nói mới nhất và quản lý thiết bị nhà thông minh.

Con chip có thiết kế tích hợp cao cực kỳ tiết kiệm điện và giảm chi phí nguyên vật liệu (BOM), đồng thời đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Các thương hiệu cũng có thể bổ sung các giải pháp kết nối không dây Wi-Fi 6, Wi-Fi 6E hoặc Wi-Fi 7 của MediaTek Filogic để mang đến cho Smart TV 4K khả năng kết nối siêu nhanh, độ ổn định cao, độ trễ thấp cho trải nghiệm chơi game trên đám mây và stream tốt nhất.

Là một thành viên thuộc dòng sản phẩm Pentonic của MediaTek, Pentonic 700 dự kiến sẽ được trang bị cho hầu hết các dòng Smart TV 4K. Với việc giới thiệu chipset mới nhất này, dòng Pentonic mang đến cho các thương hiệu đầy đủ các lựa chọn cho TV cao cấp,  cận cao cấp và phổ thông để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của thị trường. Các Smart TV chạy chip Pentonic 700 dự kiến sẽ được ra mắt thị trường vào Quý 4 năm 2022.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm thuộc dòng Pentonic của MediaTek dành cho Smart TV, vui lòng truy cập: https://www.mediatek.com/products/smart-home/digital-tv.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác