Thị trường chơi game di động, hay các tựa game thể thao điện tử như Liên Quân Mobile hoặc PUBG Mobile đang ngày càng trở nên nóng hơn thì các hãng di động cũng từ đó tập trung đẩy mạnh vào các smartphone chơi game. Không chỉ có Qualcomm với con chip mới tập trung vào game, MediaTek mới đây cũng chuẩn bị ra mắt Helio G90 và bước chân vào thị trường chơi game di động.

Mặc dù trước đây các con chip của MediaTek thua thiệt so với đối thủ ở mặt hiệu năng đồ hoạ, nhưng như vậy cũng không thể nào cản được hãng sản xuất chip đến từ Trung Quốc này. Đối thủ Qualcomm vừa bổ sung một GPU mạnh mẽ cho Snapdragon 855 Plus (bản cải tiến của Snapdragon 855), trong khi đó Huawei tích hợp GPU Turbo cho dòng chip Kirin của mình thì MediaTek lại chuẩn bị ra mắt con chip mới dành cho việc chơi game, với cái tên Helio G90. Trong poster mới nhất về G90, được dịch thô từ tiếng Trung Quốc sẽ có nghĩa là “Nhân chơi game” và “Thức tỉnh” thì bạn cũng hiểu chữ G trong tên của chip mới này tượng trưng cho điều gì.

Khá đáng tiếc ngoài poster, chẳng có thông tin gì khác về thông số được hé lộ. Hiện bộ xử lý cao cấp nhất của MediaTek là Helio P90, được ra mắt vào năm ngoái dựa trên quy trình 12nm và gồm hai lõi Cortex A75 (2.2GHz) và sáu lõi Cortex A55 (2.0GHz). GPU đến từ Imagination, cụ thể là GPU IMG 9XM-HP8 (PowerVR gm9446) với tần số 970 MHz. Nó cung cấp hiệu suất nhanh hơn 50% so với MP3 P60/70, Mali-G72. Con chip P90 này nằm tại phân khúc trung cấp và MediaTek cho biết sẽ ra mắt bộ vi xử lý di động hàng đầu trong năm nay 2019 với tiến trình 7nm và hỗ trợ 5G. Theo dự đoán con chip mới G90 sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn với tiến trình 7nm và hỗ trợ 5G.