Trước đây Apple đã bắt đầu cảnh báo người dùng về việc sử dụng các ứng dụng 32-bit trên các phiên bản macOS trong tương lai sẽ không thể được hỗ trợ. Mặc dù khá mơ hồ, nhưng không có nghĩa là Apple sẽ hoàn toàn loại bỏ ứng dụng 32-bit. Máy ảo – một giải pháp khá hay cho những ai muốn giữ và sử dụng các ứng dụng 32-bit này trong tương lai khi các phiên bản macOS mới sẽ không hỗ trợ.

Trong trường hợp Apple ngừng hỗ trợ ứng dụng 32-bit trên các phiên bản macOS mới thì bạn có thể sử dụng máy ảo, MacWorld gợi ý:

“Việc này không được biết đến rộng rãi, nhưng VMWare Fusion và Parallels Desktop cũng có thể chạy các phiên bản macOS ảo và tất nhiên sẽ có một vài hạn chế. Trước hết, bạn chỉ có thể giả lập hệ điều hành macOS trên phần cứng chạy macOS. Thứ hai, có một số phiên bản cụ thể của macOS được phép ảo hóa.

Bạn được tự do ảo hóa Mac OS X 10.7 Mavericks, Mac OS X 10.8 Yosemite, Mac OS X 10.9 El Capitan, Mac OS X 10.10 Sierra và macOS 10.11 High Sierra. (Có lẽ Apple sẽ tiếp tục cho phép các phiên bản macOS trong tương lai chạy máy ảo hóa trên phần cứng máy Mac).

Vì vậy, nếu bạn có các ứng dụng cũ mà bạn sợ rằng sẽ không hoạt động trong một phiên bản macOS nào đó trong tương lai, đừng sợ: Bạn sẽ có thể cài đặt macOS trong VMWare Fusion hoặc Parallels Desktop và tiếp tục sử dụng ứng dụng đó. Bạn thậm chí có thể thiết lập phần mềm ảo hóa để mở toàn màn hình trên máy Mac của bạn, vì vậy bạn có thể vuốt trên một trackpad từ phiên bản High Sierra đến phiên bản Mavericks hoặc ngược lại.”

Hiện tại Apple vẫn chưa thực sự quyết định việc dừng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit, nhưng bạn cũng nên kiểm tra các ứng dụng của mình để có thể nâng cấp lên phiên bản 64-bit. Bạn đọc có thể tham khảo cách kiểm tra ứng dụng của mình là 32-bit hay 64-bit ở đường link bên dưới:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.