Trang chủTin tứcMáy ảnhMáy ảnh Sigma FP-L sắp tới sẽ có cảm biến 60MP với...

Máy ảnh Sigma FP-L sắp tới sẽ có cảm biến 60MP với điểm ảnh Zig Zag

Một số tin đồn về cảm biến 60MP siêu khủng mới xuất hiện và theo dự đoán sắp tới nó sẽ được trang bị trên chiếc Sigma FP-L.

Theo nguồn tin từ trang Mirrorlessrumors cho biết, chiếc máy ảnh Sigma FP-L sẽ sử dụng cảm biến có loại điểm ảnh đặc biệt lên đến 60.75MP. Theo đó, cảm biến này có tên là IMX513BQR từ Sony để thay thế Foveon X3. Ở chế độ chụp 30MP, điểm ảnh có thể được thu lại đầy đủ, đem đến chất lượng ảnh giống như với cảm biến Foveon. Ở chế độ 120MP, thiết bị có thể chụp độ phân giải tối đa cao nhất trong thế giới những chiếc máy ảnh full frame.

Ngoài ra thì còn có nguồn tin khác, đó là cảm biến CMOS mới của Sigma FP L sẽ có CFA (Color filter array) giống như Super CCD từ Fujifilm. Sigma sẽ tuỳ chỉnh lại cảm biến full frame 61MP với sắp xếp các điểm ảnh theo dạng zig zag và có bayer xoay 45°, thiết kế điểm ảnh dựa trên dòng 3.76um Exmor R nổi tiếng từ Sony. Các dãy điểm ảnh đặc biệt này được gọi là “Q67” hoặc “ClearVid” đã từng sử dụng cho mẫu máy quay cinema F65RS.

Cảm biến 61MP có điểm ảnh zig zag này có thể cho ra ảnh 30MP kênh xanh lá mà không bị bất kì nội suy vào và màu sắc sẽ giống như Foveon X3 Quattro. Cảm biến cũng được tuỳ chỉnh để sử dụng filter màu như PhaseONE IQ3 100MP Trichromatic. Như vậy thì cảm biến IMX513BQR này sẽ giống như Foveon X3 nhưng giúp tối ưu ISO hơn. Hiện tại đây chỉ là các thông tin duy nhất từ nguồn tin của Mirrorlessrumors.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây