Trang chủTin tứcMáy ảnhCùng chiêm ngưỡng đời sống thực vật tại Amazon được máy ảnh...

Cùng chiêm ngưỡng đời sống thực vật tại Amazon được máy ảnh Canon có ISO 4,500,000 ghi lại

Đạo diễn Greg Downing vừa tung ra phim tài liệu Awavena ghi lại được các thực vật tại rừng Amazon với ISO 4,500,000 trên một chiếc máy ảnh Canon ME20F-SH đa mục đích.

Vì quay phim trong môi trường cực kỳ thiếu sáng nên đạo diễn Downing cần một giải pháp có thể chụp lại được những cá thể thực vật và côn trùng tại đây. Lúc này, đạo diễn đã sử dụng máy ảnh đặc biệt là Canon ME20F-SH có thể đẩy ISO lên tới 4,500,000.

The ME20F-SH không hề là một máy ảnh mới mà nó được ra mắt hồi 2015 nhưng có vẻ nó không hấp dẫn nhiều như các dòng máy ảnh khác của Canon. Tuy nhiên qua thước phim tài liệu lần này cho thấy chiếc máy ảnh này thật sự rất ấn tượng.

Phim tài liệu Awavena theo cân bộ tộc Yawanawa, bên cạnh việc ghi lại cuộc sống của bộ tộc tại Amazon thì thước phim còn thực hiện một nhiệm vụ khác, đó là ghi lại trải nghiệm thị giác Ayahuasca (một thức uống thiêng có nguồn gốc từ các bộ lạc thổ dân amazon được sử dụngtrong các nghi lễ chữa bệnh, giao tiếp với thần linh). Để có thể diễn đạt trên màn ảnh, đoàn làm phim kết hợp cảnh quay thực và CGI để đem đến một trải nghiệm mới lạ. Các cảnh quay thật là nơi mà Canon ME20 phát huy tác dụng, cho phép đạo diễn Downing chụp được hình ảnh cực kỳ thiếu sáng của động thực vật phát huỳnh quang vốn là điều khó, nếu không muốn nói là không thể, với bất kỳ máy ảnh nào khác. Con số ISO 4,500,000 là một con số không tưởng, đặc biệt là với chiếc máy ảnh đã 5 năm tuổi.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng trailer phim Awavena đầy ấn tượng:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel
spot_img

Tin gần đây