Marvel Super War là một đấu trường trực tuyến nhiều người chơi mới được công bố gần đây dành cho các thiết bị Android và iOS, phát triển bởi NetEase Games. Gần đây nhà phát hành đã tung ra một phiên bản beta mở cho khu vực Đông Nam Á. Trò chơi này là dự án đầu tiên từ sự hợp tác giữa Marvel với NetEase để tạo ra dòng game Moba mới cho thị trường toàn cầu.

Giống như nhiều tựa game Moba khác, nó cũng tuân theo lối chơi điển hình mà chúng ta thường gặp trên các dòng game Moba như DotA, Liên minh huyền thoại, Arena of Valor, Mobile Legends và Onmyoji Arena. Người chơi được cấp quyền truy cập vào một loạt các nhân vật từ vũ trụ Marvel. Trên thực tế, nhiều nhân vật trong số này đã xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, như Deadpool, Iron Man, Magneto và Captain Marvel. Trong trò chơi, các đội sẽ gồm 5 người bao gồm cả anh hùng và nhân vật phản diện, họ đối đầu trong các trận đấu PvE, 5v5 và chiến đấu trong thời gian thực.

Hồ sơ siêu anh hùng đa dạng phong phú với 29 vị tướng trong bản close beta, mỗi nhân vật sẽ có ba bảng trang bị đề cử, cùng bốn bảng ngọc mặc định bao gồm vật lý, năng lượng, tank, hỗ trợ cho người chơi thoải mái lựa chọn đường đi lối chơi cho nhân vật của mình. Đặc biệt trang bị sẽ có tối đa 6 món kèm theo 3 slot trống trong khay chuẩn bị, giúp thao tác linh hoạt hơn với các món đồ trong đấu trường.

Hệ thống ngọc trong MARVEL Super War là bảng ngọc tái tổ hợp ra đời nhằm loại bỏ sự mất cân bằng của bảng ngọc bổ trợ với 30 ô rườm rà mà chỉ áp dụng được cho một tướng như các dòng game Moba khác. Với bảng ngọc tái tổ hợp tướng này sẽ là ngọc then chốt đem đến cho người chơi một lối chơi nhất định, thiên về kỹ năng, sức mạnh hay sự hỗ trợ dứt khoát theo còn đường mà người chơi lựa chọn, và trên hết là nó hoàn toàn miễn phí, một bảng ngọc sẽ bao gôm 5 ô gồm 1 đá chính và 4 đá phụ.

Có tổng cộng 10 phép bổ trợ cơ bản riêng biệt cho mỗi vị tướng, trong mỗi ván đấu mỗi vị tướng sẽ được mang tối đa 2 phép bổ trợ và một phép biến về mặc định. Một yếu tố khá hay trong MARVEL Super War để thuận tiện hơn trong việc chiến đấu, nhà phát hành cho phép người chơi có thể thay đổi thứ tự vị trí ra chiêu thức giúp cho việc combo các kĩ năng thuận tiện và dễ dàng hơn với người chơi mới. Hệ thống quan chiến tầm xa cũng giúp cho người chơi có thể quan sát được các trận chiến hot đang diễn ra hoặc các trận chiến từ những người thân của mình.

Sẽ có 3 loại tiền chính trong game, vàng và Star coin sẽ dùng để mua tướng và kim cương dùng để mua đạo cụ cao cấp sẽ được tiết lộ trong bản chính thức. Hệ thống quân đoàn, hội nhóm, chế độ chát cộng đồng, chế độ voice chat giúp cho người chơi có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn. Đặc biệt game sẽ được ra mắt trên toàn cầu nên để hòa nhập tốt hơn cho người chơi khắp nơi trên thế giới nhà phát hành cũng tích hợp chức năng dịch thuật trong chế độ chát, tuy không mang tính hoản hảo nhưng cũng tương đối cho người chơi có thể giao tiếp với nhau.

Được biết bản Closed Beta Test công bố vào ngày 28/ 5 và sẽ kết thúc vào ngày 10/6. Tất cả dữ liệu trò chơi thu được sẽ bị xóa trước khi ra mắt chính thức. NetEase cho biết trò chơi này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có thông tin chính xác cho sự ra mắt toàn cầu chính thức. Tuy nhiên các bản beta test có thể có thêm trong thời gian tới cho đến khi ra mắt chính thức. Hiện tại Việt Nam không nằm trong danh sách được trải nghiệm tuy nhiên bạn có thể download phiên bản Android tại web apk mở này.