Trang chủTin tứcApplemacOS Sonoma sẽ cho phép port game Windows lên máy Mac

Tin liên quan

macOS Sonoma sẽ cho phép port game Windows lên máy Mac

Một trong những tính năng mới trên macOS Sonoma chính là Game Mode, được Apple cho biết là sẽ cải thiện hiệu năng chơi game trên chip Apple Silicon và đồng thời hệ điều hành mới cho khả năng port game Windows lên máy Mac.

Game Porting Tool

Chạy game Windows trên macOS không mới vì đã có nhiều nền tảng hỗ trợ chạy phần mềm, ứng dụng Windows trên máy Mac. Nhưng với macOS Sonoma Apple đem đến một giải pháp trực tiếp hơn, đó là công cụ Game Porting Tool. Công cụ này sẽ cho phép các nhà phát triển chạy game của họ trên nền tảng Mac và một sự thật thú vị, đó là công cụ mới này được dựa trên Wine – một nền tảng mã nguồn mở dùng để biên dịch phần mềm Windows lên môi trường Unix như macOS và Linus.

Apple giải thích công cụ này còn có thể biên dịch được DirectX 12 sang Metal 3. Từ đó thì có thể biên dịch được các game sử dụng API này (game Windows và cả Xbox).

Có một số tựa game không cần phải xây dựng quá nhiều và chỉ cần thay đổi một chút ở mã nguồn. Apple sử dụng The Medium để trình diễn, nhưng đồng thời công ty cho biết các tựa game được xây dựng gốc cho macOS sẽ còn mượt hơn. Vì thế mà họ khuyến khích các nhà phát triển không nên dừng lại ở việc biên dịch game mà có thể phát triển game. Đặc biệt với SDK trên Sonoma thì lập trình viên cũng có thể tận dụng các tính năng trên máy Mac như hỗ trợ tay cầm, Spatial Audio và HDR video.

Game Mode

Ngoài công cụ Game Porting Tool thì các nhà phát triển cũng có thể tận dụng Game Mode. Khi được bật, “hệ thống sẽ ưu tiên trải nghiệm chơi game ở tựa game đang mở”. Lúc này đột trễ của tai nghe AirPods được giảm đáng kể, đồng thời tốc độ lấy tín hiệu tay cầm PlayStation và Xbox thông qua Bluetooth cũng được tăng. Game sẽ được ưu tiên tài nguyên GPU và CPU hơn.

macOS Sonoma hiện vẫn đang trong giai đoạn beta và dự kiến tháng sau sẽ có bản thử nghiệm public.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img

Tin khác