Tuy tốc độ xung cơ bản của chiếc MacBook Pro mới được ra mắt chỉ có 1.4GHz, nhưng nó được trang bị con chip lõi tứ, giúp đạt hiệu suất cao hơn mong đợi.

Chiếc MacBook Pro mới được công bố với giá bán $1299 sẽ được trang bị thêm Touch ID, Touch Bar và CPU Intel thế hệ thứ 8 mới nhất. Thoạt nhìn, CPU có vẻ hơi nhỏ bé với thông số xung nhịp cơ bản 1.4GHz. Tuy có tốc độ xung khá thấp, chiếc máy này có lẽ nhanh hơn với nhiều người nghĩ và đáng đồng tiền với mức giá khởi điểm trong dòng sản phẩm MacBook Pro.

MacBook Pro 2019MacBook Pro không Touch Bar thế hệ trước có bộ xử lý Intel i5 2.3 GHz nếu so so với chip 1.4 GHz trong MacBook Pro $1299 mới ra mắt gần đây thì có sự chênh lệch lớn nếu chỉ đánh giá qua tốc độ xung cơ bản nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ các chip thế hệ thứ tám hiệu quả hơn, chiếc MacBook Pro mới còn có bộ xử lý lõi tứ trong khi thế hệ trước chỉ là CPU lõi kép. CPU mới cũng tăng tốc độ xung lên tới 3.9 GHz cho các đợt ép xung ngắn, đánh bại tốc độ xung tối đa 3.6 GHz cho thế hệ trước. 

Với việc render video bằng Final Cut 4K, MacBook Pro mới đã hoàn thành nhiệm vụ trong 3 phút 16 giây, nhanh hơn so với 4 phút 40 giây đối với model thế hệ trước. Ngoài ra, chiếc MacBook Pro này có thể render video định dạng HEVC trong 33 phút, nhanh hơn gần một giờ so với thế hệ trước.

MacBook Pro 2019Theo như điểm số được tính toán bởi Geekbench, MacBook Pro mới vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm về đa lõi nhờ hai lõi bổ sung nhưng nó cũng vượt trội hơn so với điểm số xử lý lõi đơn, rất có thể là do sự bổ sung đến từ Turbo Boost. Chiếc MacBook Pro 13 inch giá $1799 trang bị bộ xử lý lõi tứ 2.4 GHz và đạt được điểm Geekbench trung bình là 4948 và 18505. CPU của phiên bản $1299 1.4 GHz có thể đạt với điểm số gần như tương tự.

Tuy ít hơn $500 nhưng sự chênh lệch về hiệu suất không lớn. MacBook Pro mới chắc chắn là một sản phẩm tốt từ góc độ hiệu năng.