Mặc dù Mac ARM vẫn đang còn trong giai đoạn phát triển nhưng mà Apple đã sẵn sàng tung ra những chiếc máy bản thương mại dành cho người dùng vào cuối năm nay, bao gồm toàn bộ các dòng máy MacBook.

Sau khi xác nhận các tin đồn của mình tại WWDC 2020, thì cũng trong 2020 này Apple sẽ triển khai đồng loạt các sản phẩm máy Mac của mình sang ARM, sau khoảng một thập niên trung thành với Intel.

Dự đoán trước đó của Kuo chiếc máy đầu tiên sẽ là chiếc máy Mac 13.3-inch hay còn gọi là MacBook Pro sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm nay. Đến hiện tại Kuo đã điều chỉnh thông tin về cái tên đầu đó là MacBook Air 13.3-inch, chiếc máy này sẽ được bán ra sớm hơn vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Trong quý 2 hoặc 3 của năm sau những cái tên tiếp theo sẽ là MacBook Pro 14-inch và 16-inch sẽ được chuyển sang Apple Silicon. Cùng đó thì máy Mac cũng sẽ dần chuyển sang màn hình Mini-LED và từ bỏ dòng LCD truyền thống hiện đang được trang bị trên những chiếc máy Mac. Khi chuyển sang 14-inch thì viền của những chiếc 13-inch cũ sẽ mỏng hơn mang nhiều điểm tương đồng với những chiếc 16-inch hiện tại.