Trang chủTin tứcAppleGiám đốc tài chính của Apple Luca Maestri và Jony Ive là...

Tin liên quan

Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri và Jony Ive là ‘ứng cử viên’ cho vị trí Giám đốc điều hành Ferrari

Theo báo cáo từ Reuters, Giám đốc tài chính Luca Maestri và cựu trưởng thiết kế Jony Ive của Apple được cân nhắc là ‘ứng cử viên’ cho vị trí Giám đốc điều hành Ferrari.

Hai cái tên là Luca Maestri và Jony Ive được đề cập trong báo cáo khi mà Giám đốc điều hành Ferrari Louis Camilleri đã đột ngột nghỉ hưu “với hiệu lực ngay lập tức” vào hôm thứ Năm. Việc nghỉ hưu của ông Camilleri được cho là “lý do cá nhân” và không có bất kỳ chi tiết nào được tiết lộ, chủ tịch John Elkann sẽ tạm thời lãnh đạo Ferrari cho đến khi tìm được người kế nhiệm lâu dài.

Các báo cáo truyền thông tại Ý cũng chỉ ra rằng giám đốc điều hành của Vodafone – Vittorio Colao đang tranh cử vị trí Giám đốc điều hành tại Ferrari, nhưng Reuters nói rằng những tuyên bố như vậy là “vô căn cứ”. Những cái tên được cân nhắc cho vị trí là hai cái tên Luca Maestri và Jony Ive, có quan hệ mật thiết với Apple.

Ông Maestri đã giữ chức vụ CFO của Apple kể từ 2014, trước đây từng là phó chủ tịch tài chính và kiểm soát viên của công ty. Còn Jony Ive rời Apple vào 2019 sau 30 năm giữ cương vị là trưởng nhóm thiết kế sản phẩm của Apple trong khoảng thời gian điều hành của mình. Ive đã thành lập công ty thiết kế độc lập của riêng mình, có tên là LoveFrom sau khi ông rời Apple và Apple cũng là khách hàng của LoveFrom, nhưng vẫn chưa rõ mối quan hệ của cả hai. Các báo cáo của truyền thông Ý cũng chỉ ra là cả hai đang chạy đua và kết quả cả hai đang rất gần nhau trong việc giành chức vụ CEO mới của Ferrari.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5mac

Xem nhanh