Trang chủTin tứcLợi nhuận Q3 của Samsung vẫn tăng bất chấp sự cố với...

Lợi nhuận Q3 của Samsung vẫn tăng bất chấp sự cố với Galaxy Note7

Trong Q3 vừa qua, bất chấp những sự cố liên quan tới Galaxy Note7, Samsung vẫn có 3 tháng sản xuất và kinh doanh thành công với mức tăng trưởng lợi nhuận khổng lồ.
Lợi nhuận Q3 của Samsung vẫn tăng bất chấp sự cố với Galaxy Note7
Nhà sản xuất Hàn Quốc này dự tính đạt tổng doanh thu 44 tỷ USD với mức lợi nhuận sản xuất kinh doanh xấp xỉ 7 tỷ USD, tăng 3,6 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Con số nói trên đã vượt qua mức dự báo của các nhà phân tích nhưng cũng có các dấu hiệu cho thấy mức độ ảnh hưởng khá rõ của sự cố Galaxy Note7. Tổng doanh số trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2016 đã tăng trưởng chậm lại bởi doanh số dự kiến của Note7 bị sụt giảm nghiêm trọng sau sự cố pin.
Mặc dù bộ phận kinh doanh di động đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nhưng lợi nhuận tổng của cả tập đoàn Samsung vẫn được bù đắp bởi các lĩnh vực hoạt động khác mà đặc biệt là bộ phận gia công bán dẫn. Gia công bán dẫn là lĩnh vực mà các nhà phân tích nhận định là Samsung đã đạt được thành công “bất thường” với mức giá bán luôn theo xu hướng tăng trưởng liên tục trong nhiều tháng vừa qua.
Trong trường hợp bộ phận mobile của Samsung không tiếp tục vướng thêm vào các sự cố từ nay, kết hợp với thế mạnh từ bộ phận gia công bán dẫn, cổ phiếu của Samsung sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Tuy nhiên rõ ràng là Samsung chưa thể yên ổn với Note7 bởi mới đây nhất thì một mẫu Note7 được cho là an toàn cũng đã bắt lửa trong một chuyến bay của hãng Sourthwest Airlines ngay trước giờ cất cánh.
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan