Trang chủTin tứcAppleLockdown Mode và cách bật chế độ khóa đặc biệt này để...

Tin liên quan

Lockdown Mode và cách bật chế độ khóa đặc biệt này để bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn

Ở phiên bản iOS 16 mới Apple giới thiệu tính năng Lockdown Mode mới mà công ty cho biết là sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn khi giới hạn một số tính năng nhất định, dưới đây sẽ là cách bật Lockdown Mode.

Ở phiên bản hệ điều hành mới iOS 16, Apple đem đến tính năng Lockdown Mode là một chế độ sẽ đưa người dùng vào trạng thái “phong tỏa” đặc biệt. Chế độ này sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công vào điện thoại để theo dõi, nghe lén hay thu thập dữ liệu nhạy cảm. Khi kích hoạt, iPhone của bạn sẽ giới hạn hoặc chặn hầu hết các tin nhắn Messages có kèm tập tin, hình ảnh hay preview của các đường dẫn. Đồng thời FaceTime từ những số lạ cũng sẽ được chặn nếu bạn gửi yêu cầu, các kết nối có dây từ thiết bị hay phụ kiện cũng sẽ bị tắt.

Mặc dù không nhiều người chú ý tới tính năng này, nhưng nó thật sự hữu ích với những nhà báo, những nhà họa động chính trị hoặc những nhân viên chính phủ. Nói chung là những ai quan tâm đến dữ liệu và thông tin của mình. Tuy nhiên nếu bất chợt bạn cần đến thì dưới đây là cách bật chế độ khóa Lockdown Mode đặc biệt này:

Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến mục Quyền riêng tư & Bảo mật

Chọn phần Chế độ phong tỏa

Tại đây sẽ hiển thị mô tả của chế độ Lockdown Mode, lưu ý là do đang trong giai đoạn Beta của iOS 16 nên Tiếng Việt và Tiếng Anh sẽ lẫn lộn một chút.

Nhấn vào Bật chế độ phong tỏa, thiết bị lúc này sẽ nhắc bạn một lần nữa và yêu cầu khởi động lại.

Sau khi bật, tính năng sẽ thực thi các thiết lập như ảnh dưới đây:

Có thể thấy việc Apple đang quyết tâm tăng cường bảo mật cho người dùng, đặc biệt Apple hứa sẽ cập nhật tính năng này thường xuyên và trao thưởng hẳn 2 triệu đô cho người nào tìm ra lỗ hổng của tính năng này. Dường như Apple đang cố gắng để tốt hơn trong bảo mật và đang dần khẳng định vị trí của mình hơn, đặc biệt là đang tranh đua cho việc trở thành công ty công nghệ lớn tốt nhất trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Ảnh bìa: Macrumors

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh