Trang chủTin tứcAppleLoạt tính năng mới trên iOS 17.3: Nâng cấp tính năng bảo...

Loạt tính năng mới trên iOS 17.3: Nâng cấp tính năng bảo vệ thiết bị bị mất, hình nền Unity Bloom,…

Trong thông cáo báo chí công bố dây đeo thể thao Black Unity mới cho Apple Watch, Apple đã xác nhận rằng iOS 17.3 sẽ được phát hành trong tuần này với các tính năng mới.

iOS 17.3 dự kiến sẽ được Apple phát hành trong tuần này bao gồm loạt tính năng mới như bảo vệ thiết bị bị mất, danh sách phát nhạc Apple Music chung, hình nền Unity Bloom mới, hỗ trợ AirPlay cho TV trong phòng khách sạn và các thay đổi khác.

Bảo vệ thiết bị bị mất

Đầu năm nay đã có tình trạng trộm cắp iPhone tinh vi, kẻ gian sẽ theo dõi và ghi nhớ mã khóa thiết bị của người dùng trước khi tiến hành đánh cắp, thường diễn ra ở nơi công cộng như quán bar. Bằng cách biết được mã khóa, kẻ trộm có thể thay đổi mật khẩu Apple ID của nạn nhân, tắt tính năng Tìm iPhone và thực hiện nhiều hành vi khác để kiểm soát hoàn toàn thiết bị. Thậm chí, chúng còn có thể dùng mã khóa để truy cập vào các mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain và thông tin nhạy cảm khác.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đã giới thiệu tính năng Bảo vệ Thiết bị Bị Mất (Stolen Device Protection) trên iOS 17.3. Tính năng này được thiết kế để tăng thêm một lớp bảo mật bổ sung trong trường hợp ai đó đánh cắp iPhone của bạn và đồng thời biết được mã khóa.

Loạt tính năng mới trên iOS 17.3: Nâng cấp tính năng bảo vệ thiết bị bị mất, hình nền Unity Bloom,...

Khi bật tính năng này, xác thực Face ID hoặc Touch ID sẽ được yêu cầu bắt buộc cho các hành động sau, không còn tùy chọn nhập mã khóa thay thế:

 • Truy cập mật khẩu hoặc khóa passkey được lưu trong iCloud Keychain
 • Đăng ký Thẻ Apple (Apple Card) mới hoặc xem số ảo của Thẻ Apple
 • Tắt chế độ Mất iPhone (Lost Mode)
 • Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt
 • Thực hiện một số thao tác nhất định với Apple Cash và Apple Card Savings trong ứng dụng Wallet
 • Sử dụng phương thức thanh toán được lưu trong Safari
 • Dùng iPhone để thiết lập thiết bị mới

Đối với các hành động đặc biệt nhạy cảm, bao gồm thay đổi mật khẩu tài khoản Apple ID liên kết với iPhone, tính năng này sẽ thêm một giai đoạn trì hoãn yêu cầu bảo mật một giờ sau khi xác thực bằng sinh trắc. Trong những trường hợp này, người dùng phải xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID, đợi một giờ, sau đó xác thực lại bằng Face ID hoặc Touch ID một lần nữa. Tuy nhiên, Apple cho biết sẽ không có thời gian trì hoãn khi iPhone ở những vị trí quen thuộc như nhà hoặc cơ quan làm việc. Các hành động yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID, và có thời gian trì hoãn bảo mật một giờ khi bật tính năng này:

 • Thay đổi mật khẩu Apple ID
 • Cập nhật một số cài đặt bảo mật của Apple ID, bao gồm thêm hoặc xóa thiết bị đáng tin cậy, số điện thoại đáng tin cậy, Khóa Khôi phục hoặc Liên hệ Khôi phục
 • Thay đổi mã khóa iPhone
 • Thêm hoặc xóa Face ID hoặc Touch ID
 • Tắt chế độ Tìm iPhone
 • Tắt Bảo vệ Thiết bị Bị Mất

Danh sách phát hợp tác trong Apple Music

Loạt tính năng mới trên iOS 17.3: Nâng cấp tính năng bảo vệ thiết bị bị mất, hình nền Unity Bloom,...

Tính năng Danh sách Phát Hợp Tác Apple Music(Apple Music Collaborative Playlists) hoàn toàn mới cho phép bạn và bạn bè cùng nhau tạo, chỉnh sửa và thưởng thức âm nhạc trên một danh sách phát chung trên iOS 17.3.

Hình nền Unity Bloom mới

Loạt tính năng mới trên iOS 17.3: Nâng cấp tính năng bảo vệ thiết bị bị mất, hình nền Unity Bloom,...

Bản cập nhật iOS 17.3 và iPadOS 17.3 sẽ mang đến hình nền Unity Bloom mới dành cho iPhone và iPad, thể hiện sự ủng hộ của Apple đối với cộng đồng người da đen. Đồng thời, Apple cũng ra mắt dây đeo thể thao Black Unity mới cho Apple Watch và mặt đồng hồ Black Unity đi kèm, có sẵn trong watchOS 10.3, phiên bản cũng sẽ được phát hành trong tuần này.

Kết nối AirPlay đến các TV ở khách sạn

Loạt tính năng mới trên iOS 17.3: Nâng cấp tính năng bảo vệ thiết bị bị mất, hình nền Unity Bloom,...

Bản cập nhật iOS 17.3 sắp tới sẽ cho phép bạn kết nối iPhone với một số TV trong phòng khách sạn thông qua AirPlay bằng mã QR. Với tính năng này khi đi du lịch bạn vẫn có thể xem các nội dung cá nhân của của mình trên màn hình TV lớn.

Các thay đổi khác

Ngoài các tính năng nổi bật ở trên còn có một số thay đổi nhỏ nhưng hữu ích khác trên iOS 17.3:

 • Thông tin AppleCare & Bảo hành: Trong ứng dụng Cài đặt (Settings), bạn sẽ tìm thấy một mục mới “AppleCare & Bảo hành” hiển thị đầy đủ thông tin về thời hạn bảo hành cho tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng Apple ID của bạn
 • Cải thiện Crash Detection: Các mẫu iPhone 14 và iPhone 15 sẽ được hưởng lợi từ tính năng Crash Detection được tối ưu hóa. Điều này có nghĩa là khả năng phát hiện tai nạn xe cộ và tự động gọi cứu hộ sẽ chính xác và đáng tin cậy hơn.
 • Sửa lỗi các lỗi nhỏ và cải thiện hiệu suất
NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan