Mới đây VinFast đã giới thiệu mẫu xe máy điện thứ hai – VinFast V9 tại một sự kiện nội bộ với thiết kế mạnh mẽ, nam tính và hiện đại hơn mẫu xe đầu tiên Klara. Theo như VinFast giới thiệu thì V9 hiện là mẫu xe máy điện mạnh nhất và nhanh nhất.

Sự kiện được diễn ra tại nhà máy ở Hà Phòng và sự kiện này chỉ dành cho nội bộ. Tại sự kiện VinFast giới thiệu mẫu xe mới và đặt cạnh mẫu xe Klara hiện đang bán. Với thiết kế hầm hố, hiện đại và mạnh mẽ nam tính hơn thì mẫu xe này dự kiến là dành cho các quý ông.

Cái tên V9 được các nguồn tin riêng cung cấp, mẫu xe này có nhiều đường nét thiết kế góc cạnh chứ không mềm mại, bo tròn như Klara. Trên thân xe có chữ VinFast chứ chưa có tên xe và xe được sơn màu đen bóng, logo VinFast khá lớn ở cả đầu và đuôi xe.

Mẫu xe V9 này có nhiều trang bị cao cấp với hệ thống chiếu sáng đầu xe là 2 đèn projector có tác dụng mang ngang tầm theo ý muốn và đem lại ánh sáng tập trung, tuy nhiên chưa rõ là dùng bóng xenon hay LED. Mặt đồng hồ xe là LCD, phanh xe tích hợp tính năng chống bó cứng (ABS), xe có phuộc đôi lộ ra ngoài và chắn bùn tách rời tăng thêm tính mạnh mẽ, thể thao cho xe hơn.

Trong hình ảnh, tổng chiều cao V9 hơn hẳn Klara với yên trước và sau có độ cao chênh lệch đáng kể. Vành xe 5 chấu sơn đen bóng, kết hợp lốp bản rộng, động cơ xe vẫn chưa rõ nhưng theo VinFast thì xe là mẫu xe máy điện nhanh và mạnh nhất. Vẫn chưa rõ mẫu xe này có được tích hợp khoá thông minh như những chiếc xe máy đời mới trên thị trường hay không.

Theo bà Lê Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch VinFast, sẽ có tổng cộng 8 mẫu xe máy điện được tung ra thị trường. Sau Klara, V9 là sản phẩm xe máy điện tiếp theo nằm trong kế hoạch sản xuất của VinFast. Hiện xe vẫn chưa được công bố chính thức.