Trước đây Xiaomi đã làm rõ chiến lược của mình là dòng Mi sẽ dành cho trải nghiệm cao cấp, trong khi đó thì Redmi sẽ là các dòng máy cấu hình cao với giá thành tốt. Nhưng mới đây đã lộ diện tin đồn rằng Xiaomi sẽ sớm đem trở lại dòng Mi Note của mình.

Trong một bài đăng của leaker rất nổi tiếng là Ice Universe, anh cho biết là Xiaomi sẽ “khởi động lại” dòng Mi Note với chiếc flagship cao cấp Xiaomi Mi Note 10 và ra mắt vào cuối tháng này. Ice Universe thường đưa các thông tin rất chính xác và trong tuyên bố dòng Mi Note sẽ quay trở lại với Mi Note 10 sớm nhất là vào cuối tháng 10 này có khả năng rất cao là sự thật. Mẫu máy cuối cùng từ dòng Mi Note là chiếc Mi Note 3 đã được bán ra cách đây hơn 2 năm nên chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy Xiaomi mang dòng sản phẩm Mi Note trở lại.

Dòng Mi Note của Xiaomi từng là dòng sản phẩm “Phablet” (smartphone với kích thước của một chiếc tablet cỡ nhỏ) đầu tiên trang bị bộ cấu hình khủng từ tầm trung trở lên. Nhưng rồi sau đó Xiaomi quyết định giảm kích thước xuống và khi đó Redmi bắt đầu trở nên tốt hơn khiến người dùng quên đi dòng Mi Note này.