Các smartphone gập hiện đang là xu hướng dành cho các thiết bị cao cấp, và Apple có thể cũng sẽ đi theo xu hướng nhưng với iPad khi một leaker tiết lộ thông số iPad gập của Apple trong năm 2023.

Đọc thêm:

Nhiều nhà sản xuất di động khác như Huawei, Samsung đã cho ra các smartphone và gần đây nhất là tin đồn về Google với một chiếc Pixel gập vào cuối năm sau. Nhưng mới đây, một leaker đã tiết lộ thông số iPad gập của Apple trong năm 2023.

Theo như Komiya, Apple đang có kế hoạch ra mắt iPad gập trong năm 2023 và chiếc iPad này sẽ có một số thông số đáng chú ý. Đầu tiên là thiết bị sẽ có màn hình microLED đang được công ty phát triển. Còn có camera trước ẩn dưới màn hình và vẫn giữ nút nguồn Touch ID. Bên trong chiếc iPad gập này sẽ là chip A17 hoặc A16X được sản xuất với tiến trình 3nm từ Apple. Đặc biệt, người này cho biết cơ chế gập của iPad này sẽ là hai màn hình gập với nhau chứ không phải màn hình lớn gập lại.

Việc sử dụng tiến trình 3nm về lý thuyết sẽ giúp cho các con chip của Apple có thể sử dụng hợp lý hơn nữa. Đồng thời chip mới của Apple cũng có thể sẽ được tăng sức mạnh cho các ứng dụng VR, thứ mà gần đây công ty đang có động thái đầu tư rất nhiều. Hiện vẫn còn khá lâu mới đến năm 2023 nên các rò rỉ lần này có thể sẽ thay đổi.