Bất ngờ xuất hiện trên bảng điểm benchmark của OpenVR là một card đồ hoạ từ AMD với vị trí của nó đánh bại tất cả các card đồ hoạ Nvidia RTX 2080 Ti có trong bảng điểm.

Hiện tại có thể nói GeForce RTX 2080 Ti của Nvidia là GPU chơi game mạnh nhất, kể từ khi nó được ra mắt từ hồi tháng 9/2018 cho tới nay. Nhưng bất ngờ vừa mới phát hiện ra một card đồ hoạ bí ẩn AMD Radeon cho vị trí trong bảng điểm benchmark của OpenVR cao hơn so với các card đồ hoạ từ NVIDIA. Card đồ hoạ bí ẩn này có tốc độ khung hình 103.3fps, trong khi đó thì RTX 2080 Ti chỉ trung bình đạt 80fps trong cùng một bài thử nghiệm. Với số liệu này, chiếc card đồ hoạ bí ẩn từ AMD cho sức mạnh cao hơn đối thủ tới 30%.

Theo nhiều dự đoán thì đây có thể là GPU Navi mới mà AMD sẽ ra mắt trong năm nay. Trước đó đã có nhiều tin đồn rằng AMD sẽ ra mắt một card đồ hoạ mà sẽ được gọi là “NVIDIA killer”. Nhưng tại CES 2020 vừa qua thì AMD lại chẳng tiết lộ gì cả về thế hệ GPU tiếp theo của mình.

Nhưng có một điều khó hiểu được VideoCardz phát hiện là chiếc GPU bí ẩn này lại xử dụng một chip xử có vẻ như là AMD Ryzen 7 4800H, đây là chip xử lý dành cho laptop mà AMD vừa ra mắt tại CES 2020. Khá khó hiểu khi mà chiếc card đồ hoạ mạnh mẽ này lại đi cùng với một bộ vi xử lý dành cho laptop. Nhưng cũng có một số suy đoán rằng đây là GPU từ NVIDIA chứ không phải là AMD, vì nó được dùng trên bo mạch của AMD nên mới được cho là từ AMD.