Let’s Go Digital đã phát hiện bằng sáng chế mới của thiết bị chơi game console của Sony là PlayStation 5, tại World Intellectual Property Office.

playstation 5Thiết kế của PlayStation 5 được báo cáo đã bị rò rỉ thông qua các bản vẽ bằng sáng chế, có vẻ ngoài khác biệt nhiều so với các phiên bản trước của máy chơi game console này. Bằng sáng chế, được phát hiện bởi blog Hà Lan Let’s Go Digital, đã được gửi tại Brazil vào tháng 5 và được xuất bản vào ngày 13 tháng 8 tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới, thuộc danh mục thiết bị điện tử. Có vẻ như giám đốc kỹ thuật của Sony, Yushiro Ootori, là người đứng sau thiết kế mới này. Sau đó, Let’s Go Digital đã tạo ra các render cho các bản vẽ được tìm thấy trong các bằng sáng chế, tạo ra các hình ảnh chi tiết đầu tiên về PlayStation 5.

playstation 5Có ít nghi ngờ rằng render lần này sẽ là một thiết kế PlayStation 5 trong tương lai, do sự phân loại bằng sáng chế cũng là nơi PlayStation 4 được phân loại. Tuy nhiên, không có xác nhận chính thức từ Sony, rò rỉ có lần này sẽ giúp người hâm mộ có thể biết được phần nào về thiết bị mới của Sony. 

playstation 5Matthew Stott, một nhà phát triển trò chơi từ năm 1992 và hiện đang họa sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong Codemasters, sau đó xác nhận rằng thiết kế bị rò rỉ thực sự là dành cho PlayStation 5 – nhưng chưa dành cho máy chơi game console sẽ giao cho khách hàng. Trong một tweet, Stott nói rằng thiết bị này là bộ kit phát triển PlayStation 5. Hiện dòng tweet của Stott đã bị chặn khỏi chế độ xem công khai. Không rõ chuyện gì đã xảy ra, nhưng có thể Sony đã tìm đến ông để yêu cầu gỡ bài viết này. 

playstation 5Nếu những gì Stott đăng tải là sư thật, bộ kit phát triển PlayStation 5 trông rất khác so với PlayStation 4. Phần khuyết ở phía trên nổi bật, có thể để thông gió, và 5 cổng USB và một số nút ở phía trước , cùng với 2 cổng USB ở phía sau. Hiện vẫn chưa rõ liệu thiết kế PlayStation 5 cuối cùng sẽ trông giống như bộ kit phát triển hay không, nhưng như với bất kỳ tin đồn nào, mọi thứ sẽ hoàn tất cho đến khi thông tin chính thức được xác nhận.