iPhone 11 Pro với nâng cấp camera và phần cứng bên trong đem đến một khả năng quay video đáng kinh ngạc, nhận được nhiều lời khen có cánh từ các chuyên gia và cả các nhà làm phim. Nhưng liệu như vậy có khiến cho iPhone 11 Pro thay thế được máy quay chuyên nghiệp để làm phim hay không?

CNET đã thách thức Carfection, một kênh khác của CNET nhưng chuyên về xe là hãy làm một video như thông thường nhưng được quay bằng iPhone 11 Pro. Carfection đã chấp nhận thách thức và tiến hành quay Ford Mustang Bullitt tại Công viên quốc gia New Forest ở Anh Quốc.

Cần phải lưu ý là Carfection có kĩ năng quay phim và dựng phim rất tốt và đã nhận được nhiều giải thưởng về phong cách quay phim, cũng như dựng phim. Thông thường Carfection sẽ sử dụng các máy ảnh DLSR chuyên quay phim như Panasonic GH5 hoặc Sony FS7, nhưng trong video mới này thì sẽ sử dụng hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro cùng vài dụng cụ hỗ trợ như ống kính từ bên thứ ba, bộ chống rung và khung trượt.

Nhà sản xuất Charlie Rose của Carfection đưa ra nhận xét, anh nói rằng khi quay bằng iPhone 11 Pro mọi thứ thật sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu xét về chất lượng video, Rose nói rằng trong điều kiện ánh sáng tốt, các cảnh quay của ông trông thật tuyệt vời. Nhưng trong các tình huống khác, có thể nhận thấy rằng video được quay trên iPhone. Đơn cử như khi quay, dải tần nhạy sáng rất tốt nhưng khi chú ý sâu hơn tới các chi tiết bạn sẽ thấy được nhiễu ảnh ở các khu vực tối.

Rose nói rằng trải nghiệm tổng thể là rất ấn tượng, và thiết lập ba camera của iPhone 11 Pro cung cấp rất nhiều tính linh hoạt. Đồng thời anh cho biết việc chỉnh sửa video bằng Filmic Pro trên iOS rất đáng kinh ngạc, “Nó rất ấn tượng, thực tế là trên iPhone bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt khi quay của mình như ISO, cân bằng trắng, tốc độ màn trập, lấy nét thủ công. Thật tuyệt vời! Tôi không bao giờ có thể nghĩ rằng có thể làm những thứ đó trên điện thoại, nhưng có vẻ vẫn còn khá khó để sử dụng”.

Và khi được hỏi rằng liệu Rose có sử dụng iPhone 11 Pro để tiếp tục quay cho kênh của mình không thì anh trả lời rằng tốt nhất nên để nó là một thiết bị quay phụ khi mà các dụng cụ chính bất chợt gặp trục trặc. “Nó chắc chắn không thể thay thế máy ảnh cao cấp của chúng tôi, những máy ảnh có các cảm biến lớn hơn”. Mặc dù vậy, nếu video của bạn không quá yêu cầu những hiệu ứng xoá phông trung thực, hay chi tiết cao và độ sâu trường ảnh tốt thì việc sử dụng iPhone 11 Pro để quay là hoàn toàn có thể. Giống như một video ca nhạc của cô ca sĩ Selena Gomez được quay hoàn toàn bằng iPhone 11 Pro dưới đây: