Trang chủTin tứcAppleLiệu iPadOS 16 sẽ hỗ trợ iPad chuyển đổi sang giao diện...

Tin liên quan

Liệu iPadOS 16 sẽ hỗ trợ iPad chuyển đổi sang giao diện macOS?

Bằng sáng chế mới của Apple mới đây đã được phát hiện, cho thấy phiên bản iPad mới hoặc iPadOS sẽ có thể biến từ tablet thành macOS khi gắn kèm bàn phím.

Bằng sáng chế được Patenly Apple phát hiện mô tả bàn phím bao gồm các phím và bàn di chuột có thể được kết hợp với một thiết bị máy tính bảng, chẳng hạn như ‌iPad‌, để mang lại trải nghiệm tương tự như macOS với Apple Pencil. Bằng sáng chế còn mô tả cơ chế tổ hợp này có thể được sử dụng độc lập, ví dụ như có thể tháo ‌iPad‌ khỏi Magic Keyboard.

Ngoài ra, bằng sáng chế còn mô tả sự kết hợp MacBook và ‌iPad‌ trong tương lai, nơi cả hai thiết bị hợp nhất thành một. Tách rời khỏi bàn phím, hệ thống sẽ hoạt động như một ‌iPad‌ với ‌Apple Pencil‌ riêng biệt; sau đó, khi được gắn vào bàn phím, nó sẽ biến thành một máy Mac có màn hình cảm ứng.

Apple từ lâu đã có nói rằng máy Mac với màn hình cảm ứng không phải là thứ họ nhắm đến, tuy vậy thì sự kết hợp này có thể sẽ là một hướng đi mới, có thể sẽ là tương lai của dòng máy tính từ Apple. Tương lai này sẽ mở ra một viễn cảnh khi dùng như Mac và người dùng tách bàn phím ra, chúng ta sẽ dùng như máy tính bảng.

Mark Gurman từ Bloomberg trước đó cũng đã nói về ý tưởng có vẻ giống với ý tưởng được trình bày trong bằng sáng chế này của Apple. Theo đó ông đã suy đoán rằng tương lai của ‌iPad‌ nên bao gồm ba chế độ: chế độ màn hình cảm ứng, trải nghiệm được tối ưu hóa cho ‌Apple Pencil‌ và chế độ “Pro” được bật khi bàn phím hoặc màn hình bên ngoài được gắn/kết nối. Trong khi hoàn toàn là suy đoán và tưởng tượng, Gurman cũng đã cho biết Apple đang lên kế hoạch cải tiến trải nghiệm đa nhiệm cho iPadOS 16.

iPadOS 16 dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 sắp tới vào ngày 6-10/6. Ngoài hệ điều hành mới thì theo những dự đoán Apple có thể ra mắt cả thiết bị mới nữa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh