Cellphones

Đã 1,364 ngày kể từ khi cập nhật cuối cùng dành cho iPod Touch, đáng lý ra như vậy đã có thể được xem là “chết” với một sản phẩm nhưng cả Ming-Chi Kuo và blog Macotakara đều tin rằng trong năm nay Apple sẽ hồi sinh lại iPod Touch. Vậy thì liệu có thực sự rằng Apple sẽ hồi sinh dòng máy nghe nhạc chạy iOS này hay không?

Vào khoảng năm 2007, iPod Touch là một sản phẩm bán chạy không hề kém cạnh gì iPhone lúc đó và liên tục nhận được cập nhật hàng năm. Tuy nhiên đến thế hệ thứ tư lại có mặt trên thị trường đến 25 tháng, lâu hơn so với thông thường và việc nâng cấp trở thành hai năm chứ không còn gọi là “hàng năm” nữa. Với phiên bản iPod Touch mới nhất hiện tại, ra mắt vào năm 2015 thì tính đến nay đã gần 3 năm. Như vậy cũng có nghĩa là iPod Touch sắp bị khai tử, hay chúng ta nên chờ đợi Apple hồi sinh nó như đã làm với iPad Mini và iMac?

Theo như nhà phân tích chuỗi cung ứng, hay còn gọi là “thầy phán Apple” Ming-Chi Kuo chắc chắn tin rằng một iPod touch mới có trong kế hoạch năm 2019 của Apple. Ngoài Kuo, còn có blog tiếng Nhật là Macotakara cũng có một dự đoán như vậy, cả Macotakara và Kuo đều đã từng tiên đoán đúng nhiều lần ra mắt sản phẩm của Apple. Như vậy chúng ta có một cơ sở lớn để tin rằng Apple chưa khai tử dòng iPod Touch mà có ý định hồi sinh nó, nhưng cũng vẫn chưa rõ khi nào sẽ ra mắt trong năm nay.

iPod TouchNếu Apple ra mắt phiên bản iPod Touch mới trong năm nay, có nhiều khả năng là sẽ vào tháng 3. Apple đã hồi sinh iPad Mini 4 thành iPad Mini 5 cấu hình cao cấp hơn cùng với iPad Air 3 vào thứ hai, thay thế iMac 2017 thành mẫu 2019 với cầu hình mạnh hơn vào thứ ba và ra mắt phiên bản AirPods 2 vào thứ tư. Như vậy thì iPod Touch đã được dự kiến ra mắt vào thứ năm hoặc thứ sáu, nhưng đáng tiếc là Apple đã không ra những không ra mắt iPod Touch mới mà còn hủy luôn cả dự án AirPower. Nhưng iPod Touch vẫn chưa bị khai tử, vậy thì khi nào Apple mới ra mắt phiên bản mới?

Trước đây, iPod ra mắt vào tháng 9 cùng với đó các phiên bản mới của iTunes và phiên bản iPod Touch thế hệ thứ 5 vào tháng 10 nhưng phiên bản hiện tại là thế hệ thứ 6 lại bất ngờ ra mắt vào tháng 7. Apple có thể ra mắt khi nào hãng muốn, nhưng nhiều khả năng là khoảng giữa tháng 7 giống như vào năm trước Apple nâng cấp MacBook Pro, tất nhiên đây vẫn chỉ là dự đoán.

iPod Touch Đối với những ai tự hỏi hiện tại thì chúng ta cần iPod Touch để làm gì, thì thực tế nó vẫn còn một chỗ đứng rất lớn trong thị trường hiện nay. Dành cho các thành viên trong gia đình, iPod Touch sẽ phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển cần học tập, nhưng vẫn còn quá nhỏ để có thể sử dụng điện thoại. Tất nhiên nhiều bậc phụ huynh đã thay thế bằng iPad 9.7-inch nhưng với kích thước này thì con trẻ rất dễ làm mất và không nhét vừa túi, thậm chí cả chiếc iPad 7.9-inch trong nhiều trường hợp vẫn không vừa.

Chiếc iPod Touch 6 hiện vẫn có thể đáp ứng được, nhưng một vấn đề là phần cứng bên trong đã quá lỗi thời để có thể hỗ trợ gọi FaceTime nhóm và tốc độ phản hồi cũng đã không nhanh nữa. Như vậy thì sự cần thiết một chiếc iPod Touch mới là hoàn toàn hợp lý, cùng với đó là sự khẳng định của hai nhà tiên đoán lớn cũng đủ để người dùng tin rằng Apple sẽ hồi sinh lại iPod Touch, nhưng chúng ta phải chờ cho đến khi có ngày ra mắt chính thức.