Trang chủTin tứcLiệu Apple có giải quyết được vấn đề bàn phím MacBook tại...

Liệu Apple có giải quyết được vấn đề bàn phím MacBook tại sự kiện WWDC?

Bàn phím lỗi là vấn đề muôn thuở của những chiếc Macbook và Macbook Pro đời 2016 trở đi. Tuy nhiên đến thời gian hiện tại, Apple vẫn chưa có một động thái nào nhằm khắc phục vấn đề này. Liệu tại WWDC 2018, Apple sẽ đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề này?

Vấn đề bàn phím lỗi thường được người ta đề cập đến khi nhắc đến Macbook và Macbook Pro. Bàn phím trên các mẫu MacBook Pro mới – những mẫu thuộc đời 2016 và 2017, sử dụng cơ chế lẫy hình bướm thế hệ hai – có khả năng gặp lỗi cao hơn nhiều so với bàn phím truyền thống trên các MacBook Pro đời cũ hơn.

Theo báo cáo của trang AppleInsider, bàn phím của Macbook Pro 2016 có tỉ lệ hư hỏng cao gấp đôi so với thiết kế Retina MacBook Pro phiên bản trước đó. Ngoài ra còn có những con số chưa được thống kê về số lượng bàn phím bị lỗi trên các Macbook đời 2016 trở đi. Vậy Apple sẽ làm gì với tình trạng lỗi bàn phím này?

Liệu Apple có giải quyết được vấn đề bàn phím MacBook tại sự kiện WWDC?Thông thường Apple sẽ chọn cách im lặng và âm thầm giải quyết vấn đề xuất hiện trên thiết bị của mình. Tuy nhiên những lần giải quyết hậu họa đều không thực sự hiệu quả. WWDC 2018 sẽ đánh dấu 1 năm Apple tiến hành cập nhật dòng Macbook và Macbook Pro của mình, có một số thông tin cho rằng dòng thiết bị này sẽ được nâng cấp bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Một trong những mong đợi của người dùng lúc này đó chính là một bản cập nhật sửa lỗi bàn phím trong những cập nhật trên Macbook Pro.

- Advertisement -

Tuy nhiên, khó có thể nào Apple sẽ tự thừa nhận việc thiết bị cũ của mình bị lỗi bàn phím, mà thay vào đó, họ sẽ lựa chọn một cách âm thầm và lặng lẽ hơn. Ví dụ như các chương trình bảo hành cho các thiết bị cũ, nhưng với danh nghĩa nào đó, tránh đề cập trực tiếp đến vấn đề bàn phím bị lỗi. 

Cũng có thể sự kiện WWDC lần này chỉ đề cập đến vấn đề phần mềm, sẽ chẳng có một thông báo hay đề cập nào đến vấn đề bàn phím lỗi hay làm mới Macbook Pro. Nhưng dù sớm hay muộn, Apple cũng sẽ phải giải quyết vấn đề đang tồn đọng trên bàn phím của Macbook và Macbook Pro. Ví dụ như cách mà Apple giảm giá chi phí thay pin cho các dòng iPhone cũ bị chậm tốc độ xử lý bởi phần mềm và làm sáng tỏ về vấn đề phần mềm làm giảm hiệu năng của iPhone. Tuy nhiên đó chỉ là cách mà Apple áp dụng cho iPhone, còn đối với Macbook thì vẫn chưa có gì cụ thể cả.

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan