Liên minh huyền thoại của Riot Games được cho là đã bị chặn ở Iran. Người chơi ở nước này đã báo cáo rằng họ không thể truy cập trò chơi do chính phủ Hoa Kỳ hạn chế.

Dựa trên một báo cáo từ GamesInustry , người chơi ở Iran đã đăng trên các diễn đàn chính thức của trò chơi nói rằng trò chơi không còn cho phép họ tham gia nữa. Theo những người chơi này, một thông báo nói rằng họ không được phép truy cập vào trò chơi vào lúc này. theo quy định của Hoa Kỳ không chào đón họ khi họ cố gắng đăng nhập.

Căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ đã tăng lên dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump. Gần đây nhất, Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, điều này đã khiến cho nước này áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran. Iran không phải là quốc gia duy nhất bị chặn Liên minh huyền thoại, người chơi ở Syria cũng đã báo cáo bị chặn chơi trò chơi. Các dịch vụ chơi game kỹ thuật số đã bị chặn ở các quốc gia cụ thể theo luật pháp Hoa Kỳ trước đây. Trước đó, Origin của EA cũng bị chặn ở Iran và Syria vì nhiều lý do tương tự. Trong khi đó, Epic Games cũng không cung cấp cửa hàng của mình ở một số quốc gia, bao gồm cả Iran, do bị cấm bởi luật pháp Hoa Kỳ.

Hiện tại, người chơi đã sử dụng VPN để truy cập vào trò chơi. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối của họ với máy chủ của trò chơi.