Trang chủTin tứcMobileĐiện thoại hai màn hình LG Wing ra mắt, xoay hình chữ...
spot_img

Tin liên quan

Điện thoại hai màn hình LG Wing ra mắt, xoay hình chữ T kỳ lạ với camera thò thụt

LG Wing vừa chính thức ra mắt, đây là chiếc điện hai màn hình có khả năng xoay thành hình chữ T và có camera thò thụt.

LG tiếp cận với xu hướng smartphone gập bằng các smartphone hai màn hình, nhưng chiếc điện thoại LG Wing không chỉ là smartphone hai màn hình mà còn có khả năng xoay kỳ lại. Thiết bị được lấy ý tưởng từ xu hướng hai màn hình của G8X ThinQ và Velvet của LG, bên cạnh đó là thiết kế xoay của LG VX9400 được ra mắt hơn 10 năm trước. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên mà LG ra mắt nằm trong danh mục “Explorer Project”, dự án nhắm tới các smartphone khác biệt.

Chiếc điện thoại LG Wing có hai màn hình OLED, màn hình chính 6.8-inch không hề có viền và camera trước đụ lỗ, thay vào đó LG sử dụng cơ chế camera trượt ra. Nhưng khi xoay màn hình này, một màn hình phụ 3.9-inch sẽ xuất hiện. Theo LG, màn hình phụ này sẽ trợ giúp các cửa sổ phụ cho các tác vụ chính của màn hình lớn hoặc các tính năng mở rộng.

 

Ví dụ như LG tưởng tượng rằng màn hình phụ sẽ là nơi chứa các thiết lập camera khi người dùng chụp ảnh. Lúc này màn hình lớn sẽ không bị vướng nhiều giao diện như so với thông thường. Hoặc bạn có thể lật ngược lại, màn hinh lớn nằm ngang sẽ biến thành bàn phím và màn hình nhỏ hiển thị tin nhắn. Còn rất niều ý tưởng khác của các ứng dụng bên thứ ba nữa. Hoặc bạn có thể chạy hai ứng dụng song song với kiểu thiết kế mới lạ này.

Cũng nhờ vào cơ chế này, LG Wing đem đến khả năng thú vị là chống rung “gimbal mode”, cho phép dùng màn hình thứ hai là tay cầm, kết hợp với giao diện joystick điều khiển. LG thậm chí còn trang bị camera góc siêu rộng thứ hai ở mặt sau thiết bị để có thể quay trong khi màn hình chính hiển thị chế độ Landscape. Còn có cảm biến “hexa motion” mà LG hứa hẹn đem đến khả năng tránh can thiệp. Máy cho chế độ quay video kép, quay video từ camera trước và sau cùng một lúc.

Tuy nhiên, vì cơ chế đặc biệt này mà độ bền thiết bị là yếu tố đáng quan tâm. Nhưng LG hứa hẹn rằng LG Wing rất bền bỉ và sẽ có các ốp lưng đặc biệt tương thích với cơ chế xoay màn hình của máy.

Về phần cứng, LG Wing sở hữu Snapdragon 765G với modem X52 hỗ trợ 5G, có 8GB RAM với 256GB bộ nhớ trong, viên pin 4,000 mAh và cảm biến vân tay trong màn hình. Thiết bị sẽ có sạc không dây và hệ thống camera của máy rất tốt với camera chính 64MP, camera góc siêu rộng 13MP và camera 12MP dành cho “gimbal mode”. LG vẫn chưa tiết lộ ngày mở bán thiết bị.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây