Nhân dịp kỷ niệm 30 năm, Lexus cho biết hãng đang trong quá trình phát triển công nghệ lái tự động mới nhất của mình và dự định sẽ tung ra thị trường vào năm tới.

Hiện tại, Lexus đang thử nghiệm dòng xe tự lái mới này trên các đường cao tốc tại Nhật Bản và gần như đã sẵn sàng mang công nghệ này đến các dòng xe Lexus trong tương lai.

Bên cạnh đó, Tesla gần đây đang dần có nhiều đối thủ hơn từ các ‘ông lớn’ về xe khi trong năm 2019 vừa xe, hàng loạt các hãng đã gần như chuẩn bị trình làng những mẫu xe chạy điện hoàn toàn và Lexus cũng không ngoại lệ. Những chiếc xe điện trong tương lai đến từ Lexus sẽ dùng động cơ hybird, plug-in hybrid hoặc tùy chọn pin nhiên liệu fuel-cell. Tùy từng thị trường, Lexus sẽ điều chỉnh các hệ truyền động của các mẫu xe cho phù hợp.

lexusLexus có thể xếp sau các hãng xe sang khác như Cadillac hay Mercedes-Benz trong việc phát triển các hệ thống hỗ trợ người lái. Tuy nhiên, thương hiệu xe Nhật Bản cũng đã cung cấp các tính năng hiện đại như kiểm soát hành trình bằng radar và hỗ trợ giữ làn đường cho nhiều mẫu xe của họ giúp người lái không phải lo lắng khi chạy xe trên đường cao tốc.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết: