Cellphones

Lenovo vừa công bố loạt laptop mới nhất trong dòng sản phẩm ThinkPad bao gồm: X390, T490 & T490s. Các mẫu ThinkPad X series và T series cao cấp sở hữu nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng về trải nghiệm điện toán di động an toàn nhất.

Những đặc điểm nổi bật của ThinkPad X390, T490 và T490s bao gồm:

 • Các tính năng ThinkShield gồm ThinkPad PrivacyGuard với PrivacyAlert và ThinkShutter bảo mật webcam vật lý vốn dĩ được trang bị trên hầu hết các dòng ThinkPad mới.
 • BIOS ThinkPad mới, hiện đại với nhiều tính năng tân tiến, bao gồm khả năng tự khôi phục (self-healing capability)
 • Kết nối mạng WAN không dây (WWAN) có tốc độ cao nhất lên tới hàng Gigabit, sử dụng Fibocom L860-GL CAT16 LTE trên máy T490
 • T490s và X390 được trang bị công nghệ Intel Wi-Fi 6 Gig+ mới nhất
 • Microphones kép với hiệu năng thu âm xa tới 4m và phạm vi 360o
 • Màn hình HDR với hỗ trợ Dolby Vision được trang bị trên tất cả laptop T series
 • Màn hình Full HD độ sáng 400nit mới có mức tiêu thụ điện năng thấp được trang bị trên T490/T490s
 • Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 mới nhất

Luôn kết nối và bảo mật mọi nơi

Môi trường online tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ an ninh bảo mật. Người dùng luôn muốn thông tin cá nhân, định danh và dữ liệu của họ được ưu tiên bảo mật trước tiên. Trong một ngày bình thường, một người dùng có thể đăng nhập vào máy laptop, tham gia vào một phiên họp hội nghị truyền hình và có thể đọc những thông tin quan trọng. Để đảm bảo luôn được an toàn cho dù là đang ở bất kỳ đâu, Lenovo cung cấp tính năng ThinkShield.

 • Đầu đọc vân tay Match-on-Chip tăng cường tính riêng tư của thông tin về vân tay bằng cách đảm bảo rằng hình ảnh sinh trắc học không bao giờ lọt ra khỏi con chip này, nhờ đó đảm bảo thông tin định danh được bảo vệ an toàn hơn trong lúc đăng nhập và giao dịch trực tuyến.
 • ThinkShutter là một nắp che camera vật lý, được trang bị trên cả webcam RGB và IR, bảo vệ người dùng trước hoạt động tấn công vào webcam của tin tặc.
 • ThinkPad PrivacyGuard kích hoạt tính năng đảm bảo quyền riêng tư trên màn hình chỉ bằng một phím bấm. Thêm vào đó, tính năng PrivacyAlert còn có thể cảnh báo bạn khi có ai đó nhìn trộm từ phía sau.

BIOS ThinkPad cũng được cải tiến mạnh mẽ với một giao diện đồ họa mới, giúp cho việc điều hướng tham số BIOS trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lenovo còn áp dụng hàng loạt cải tiến mới về bảo mật và quản lý BIOS dựa trên UEFI, tăng cường thêm những tính năng cao cấp về bảo mật và quản lý  cho người dùng và các nhà quản trị CNTT.

 • Các nhà quản trị có thể đặt mật khẩu từ xa ở cấp độ giám sát hoặc truy cập đặc quyền để tăng cường bảo mật ở cấp độ BIOS.
 • Họ có thể hạn chế việc truy cập cổng, xóa toàn bộ dữ liệu một cách an toàn khỏi ổ cứng thông qua tính năng Secure Wipe hoặc quản lý triển khai hệ thống từ xa bằng WiFi PXE Boot hoặc HTTPs Boot.
 • Ấn tượng nhất là tính năng tự khôi phục của BIOS mới với khả năng quay trở về một bản copy BIOS tốt trước đó khi có sự cố về BIOS hoặc bị tấn công phá hoại. Tính năng mới này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một BIOS có độ ổn định cao hơn cũng như ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mã firmware ở cấp độ thấp nhất.

Ngoài ra, tất cả các mẫu ThinkPad mới đều được trang bị kết nối Wi-Fi hiệu năng cao và tùy chọn WWAN LTE-A toàn cầu, qua đó đảm bảo người dùng có thể truy cập tới những ứng dụng kinh doanh trọng yếu hoặc dễ dàng tương tác trên mạng xã hội từ bất cứ nơi đâu, tại bất kỳ thời điểm nào. ThinkPad T490 nâng kết nối roaming lên cấp độ mới với hỗ trợ CAT16 LTE-A cùng ăng-ten UltraConnect 4×4, nhờ đó máy đạt tốc độ kết nối tới hàng Gigabit và có cường độ tín hiệu tối đa. ThinkPad T490s và X390 còn được trang bị công nghệ Intel Wi-Fi 6 Gig+ mới với Bluetooth 5.1 để đảm bảo kết nối không dây tốc độ Gigabit hàng đầu.

Kích thích mọi giác quan, mang lại trải nghiệm người dùng độc đáo

Màn hình HDR với độ sáng 500nit của ThinkPad T series với hỗ trợ Dolby Vision cho màu sắc rực rỡ, độ tương phản và độ sáng tuyệt vời nhằm mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động. Ngoài ra, những laptop T series mới này còn có tùy chọn màn hình FHD 400nit với công nghệ LTPS (Low Temperature Polycrystalline Silicon) để tăng độ sáng mà vẫn kéo dài được thời lượng pin.

Trải nghiệm hội họp VOIP thường gặp vấn đề về chất lượng âm thanh kém, tín hiệu chập chờn và lẫn tạp âm xung quanh. Lần đầu tiên, trên laptop ThinkPad T và X series, microphones kép tầm xa đã được tích hợp để nâng cao đáng kể hiệu năng họp qua VOIP, đặc biệt là trong các môi trường có nhiều người tham dự và có nhiều tiếng ồn cùng với công nghệ Dolby Audio Premium giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh.

Giá bán lẻ và thời điểm ra mắt trên thị trường

Lenovo ThinkPad X390, T490 và T490s mới hiện đã sẵn sàng để đặt hàng thông qua các đối tác kinh doanh tại Việt Nam với mức giá khởi điểm tương ứng từ 27,490,000đ cho mẫu ThinkPad X390 và 29,990,000VNĐ cho mẫu ThinkPad T490/T490s. Đặc biệt,  dòng sản phẩm mới này được hưởng chế độ bảo hành tận nơi 3 năm kèm theo gói dịch vụ hỗ trợ cao cấp (Premier Support) tùy chọn cho các model ThinkPad X390/T490/T490s series phân phối trên thị trường.