Trang chủTin tứcLeica và HUAWEI thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển Max Berek

Tin liên quan

Leica và HUAWEI thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển Max Berek

Phòng thí nghiệm ‘Max Berek’ sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực hệ thống quang học mới, hình ảnh xử lý bằng điện toán, thực tế ảo và công nghệ tăng cường thực tế ảo.

HUAWEI và Leica Camera AG vừa công bố hoạt động đẩy mạnh hợp tác chiến lược thông qua việc thành lập trung tâm nghiên cứu và sáng tạo mang tên ‘Max Berek’. Sự kiện ra mắt trung tâm diễn ra bảy tháng sau khi hai bên công bố hợp tác công nghệ dài hạn trong lĩnh vực kỹ thuật quang học, và năm tháng sau khi ra mắt thành công sản phẩm smartphone HUAWEI P9 và P9 Plus trên toàn cầu.

Đặt tại trụ sở chính của Leica – Wetzlar, Đức, phòng thí nghiệm Max Berek được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hệ thống quang học và công nghệ phần mềm phát triển hơn nữa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong phạm ứng dụng rộng rãi thiết bị máy ảnh và điện thoại di động. Kết quả nghiên cứu bao gồm việc tạo ra các hình ảnh xử lý bằng điện toán, các giải pháp thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo. Ngoài nguồn lực nghiên cứu và phát triển từ hai công ty, HUAWEI và Leica còn lên kế hoạch hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức cũng như quốc tế.

Phòng thí nghiệm ra đời là kết quả của tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ của Tiến sĩ Andreas Kaufmann, cổ đông chính và cũng là Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG; và Ren Zhengfei, CEO của tập đoàn HUAWEI.

“Với việc thành lập Phòng thí nghiệm Max Berek, HUAWEI và Leica Camera AG đang mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược thành công giữa hai bên, từ đó đặt nền móng cho việc hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu và phát triển những công nghệ đột phá trong lĩnh vực hình ảnh.” Tiến sĩ Andreas Kaufmann khẳng định.

Ông Ren Zhengfei, CEO của Huawei (phải) và Tiến sỹ Andreas Kaufmann, cổ đông chính – Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG (trái), ký kết thỏa thuận thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển Max Berek

“Trong tương lai, hơn 90% lưu lượng dữ liệu sẽ ở định dạng hình ảnh và video,” Ren Zhengfei, người sáng lập của HUAWEI cho biết. “Phòng thí nghiệm Max Berek sẽ thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Leica, góp phần cải tiến không ngừng chất lượng hình ảnh và video. Từ đó, chúng tôi cam kết đem tới những đổi mới tiên tiến nhất trên thị trường máy ảnh cho smartphone và mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng.”

“HUAWEI và Leica không chỉ làm nên sức mạnh to lớn trong đổi mới và sáng tạo, mà còn là sự cống hiến bền bỉ nhằm đem tới những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.  Max Berek tạo ra cơ hội lịch sử trong việc kết hợp nguồn lực và chuyên môn sâu rộng của cả hai công ty, qua đó tiên phong trong đột phá về công nghệ.”  Markus Limberger, Giám đốc điều hành (COO) của Leica Camera AG và giám đốc của Phòng thí nghiệm Max Berek khẳng định.

Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển được thành lập để tưởng nhớ  tới Max Berek (1886 – 1949), nhà phát minh người Đức tiên phong trong ứng dụng kính hiển vi và là người chế tạo các ống kính đầu tiên của Leica. Ông cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế quang học cho hơn 20 ống kính của máy ảnh 35mm huyền thoại, vốn được được sáng tạo bởi Oskar Barnack. Nhờ hiệu năng tuyệt vời về hình ảnh và sự kết hợp hoàn hảo của các ống kính, cộng với tài năng của Barnack, Leica đã đạt được thành công trên toàn thế giới trong lĩnh vực nhiếp ảnh 35mm.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh