Trang chủCông nghệMáy ảnhLeica ra mắt ống kính APO Summicron-M 35mm F2 ASPH

Leica ra mắt ống kính APO Summicron-M 35mm F2 ASPH

Leica vừa mới ra mắt ống kính APO Summicron-M 35mm F2 ASPH hứa hẹn đem đến ảnh chất lượng cao cho các máy ảnh cảm biến lớn, độ phân giải cao trong tương lai.

Ống kính APO Summicron-M 35mm F2 ASPH là ống kính dòng M duy nhất có khoảng lấy nét cận nhất là 30cm và được Leica mô tả là một ống kính vô cùng nhỏ gọn. Cấu tạo của nó gồm 10 thấu kính trong 5 nhóm, với 3 trong số đó là thấu kính phi cầu. Các thấu kính phi cầu này sẽ đem đến độ méo ảnh thấp nhất, còn có 6 trong số thấu kính còn lại được làm với kính có độ phân tán bất thường (anomalous partial dispersion) để đem đến khả năng giảm quang sai gần như bằng không và cung cấp khả năng hiệu chỉnh tán xạ(apochromatic) tốt. Nhờ vậy mà ống kính sẽ đem đến các bức ảnh sắc nét từ giữa cho tới các viền ảnh, cùng với đó màu sắc sẽ rất chân thực.

Ống kính có khẩu độ từ F2 đến F16 cùng với 11 lá khẩu, đem đến hiệu ứng bokeh đáng chú ý.

Leica APO Summicron-M 35mm F2 ASPH

Ống kính có một thấu kính nổi (floating) di chuyển độc lập để đảm bảo chất lượng ảnh đồng nhất ở mọi khoảng cách, ngoài ra vòng lấy nét có thẻ vặn đến 300 độ cho phép khả năng lấy nét chính xác. Thông qua ranfinder thì ống kính có thể lấy nét cận nhất là 70cm. Ống kính Leica APSO Summicron-M 35mm F2 ASPH hiện đã cho phép đặt trước với giá 8,195 USD.

- Advertisement -

Leica APO Summicron-M 35mm F2 ASPH Leica APO Summicron-M 35mm F2 ASPH

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây