Leica ra mắt máy ảnh mirrorless full-frame SL2 mới với màn hình cảm ứng và độ phân giải cao hơn thế hệ đầu SL được ra mắt vào năm 2015.

Leica SL2 sở hữu thiết kế khá tương đồng với chiếc SL đầu được ra mắt vào năm 2015. Tuy nhiên SL2 sẽ có khung giữa là magiê, với nhôm cho đỉnh ở trên và đáy, một miếng giả da bao quanh tất cả các phần giữa của máy. Điều ấn tượng ở SL2 đạt chuẩn khả năng chống bụi và nước IP54.

Ở mặt sau của SL2 là màn hình cảm ứng 3.2-inch với độ phân giải 2.1 triệu điểm ảnh mới, ống ngắm điện tử OLED 5.76 triệu điểm ảnh. Giữa màn hình cảm ứng và hệ thống điều khiển mới, Leica còn trang bị cho SL2 một nút joystick, một bánh răng điều chỉnh và một nút vật lý nữa để bạn có thể tự do thiết lập chức năng theo ý thích của bạn.

“Trái tim” của SL2 giờ đây sẽ là cảm biến full-frame 47.3MP giống như Leica Q2 cùng với hệ thống chống rung 5 trục IBIS mới cho khả năng giảm rung lên tới 5.5 stops, điều này giúp Leica kịp thời sánh trang Sony, Panasonic, Nikon và Canon hiện tại. Dải ISO có độ nhạy sáng từ 50 đến 50,000 và lấy nét trong điều kiện thiếu sáng lên tới 14 stops.

Hệ thống ống kính của Leica đã được cải thiện so với SL bốn năm trước, giờ đây SL2 sẽ có tổng cộng 8 ống kính với 3 ống zoom và 5 ống một tiêu cự. Thêm vào đó Leica dự định ra mắt thêm 3 ống kính nữa và đồng thời công ty cũng sẽ gia nhập gia đình L-mount cùng với Parasonic và SIGMA nên trong tương lai SL2 sẽ có nhiều ống kính có thể sử dụng chung.

Máy ảnh Leica SL2 sẽ được mở bán vào 21/11 sắp tới với giá 5,995 USD chỉ riêng body máy.