Trang chủTin tứcMáy tínhLaptop gaming Zephyrus S đời 3 ra mắt với thiết kế mỏng...

Tin liên quan

Laptop gaming Zephyrus S đời 3 ra mắt với thiết kế mỏng hơn và tiếp tục là mỏng nhất hiện tại trong dòng gaming

Kể từ khi Zephyrus được ASUS ra mắt vào sự kiện Computex hồi năm 2017 đã mang đến một sân chơi laptop gaming mới với ứng dụng công nghệ Max-Q từ NVIDIA. Đem đến một chiếc laptop gaming với cấu hình khủng nhưng lại có một thiết kế mỏng gọng tương tự với một chiếc laptop workstation đang có trên thị trường. 

Tuy nhiên, vẫn chưa thể gọi là Max-Q là thành công được khi vấn đề gặp phải bởi card đồ hoạ NVIDIA GTX 1080 Max-Q hoạt động tốn quá nhiều hiệu năng và tuổi thọ pin trên Zephyrus trở nên thật sự tệ. Zephyrus M được ra mắt vào tháng 4 vừa qua với card đồ hoạ GTX 1070 Max-Q và GTX 1060 với mức giá dễ chịu hơn và giúp các game thủ dễ dàng tiếp cận hơn với dòng laptop gaming này, nhưng bàn phím và trackpad lại trở về với kiểu đặt “thiết kế truyền thống” và điều đó làm mất sự độc đáo của dòng Zephyrus đi. 

Không dừng lại ở đó, ASUS tiếp tục mang đến một phiên bản Zephyrus S, một phiên bản mới hơn với thiết kế mỏng hơn nữa, cũng là mỏng nhất trong dòng laptop gaming.

Thông tin là thế, độ dày của Zephyrus S được ra mắt với mức dày từ 14,95mm đến 15,7mm, trong khi đó phiên bản đời trước của Zephyrus và Zephyrus M có độ dày 17,9mm. Cả ba phiên bản laptop gaming đều có độ mỏng ấn tượng nhưng có lẻ là không nhiều nếu đặt cạnh nhau so sánh.

Những nâng cấp trên dòng Zephyrus S mới này phần chung đều tương tự với các dòng ROG Strix Scar II và Hero II cũng vừa được ra mắt tại Việt Nam hồi cuối tháng 7. Máy sẽ có viền màn hình mỏng hơn, kích thước vẫn 15.6-inch như cũ, độ phân giải 1080p tần số quét 144Hz và thời gian phản hồi 3ms. Với viền màn hình mỏng hơn, ASUS cho biết Zephyrus S chỉ có kích thước tương đương với laptop 14-inch “thông thường”. Cấu hình của Zephyrus S thì vẫn tương tự với dòng M, bạn sẽ có Core i7-8750H, card đồ hoạ NVIDIA GTX 1070 Max-Q hoặc lựa chọn GTX 1060. 

Thiết kế bàn phím và trackpad trên Zephyrus S đã trở về lại với thiết kế như Zephyrus đời đầu và khác biệt hơn với “tiêu chuẩn chung” của laptop hiện tại. Giống với ROG Strix II, Zephyrus S sẽ mang đến hiệu năng tản nhiệt tốt hơn với hệ thống tản nhiệt HyperCool Pro với nhiều tính năng cao cấp như: 2 quạt 12V mạnh mẽ với lưu lượng khí cao hơn 43% so với quạt 5V bình thường; hỗ trợ khả năng chống bụi giúp tăng cường độ ổn định hệ thống qua thời gian; 3 khe tản có kích thước lớn với nhiều lá đồng siêu mỏng.

Hiện tại, giá bán cho Zephyrus S vẫn chưa được công bố.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh