Lamborghini đã chính thức xác nhận những hình ảnh đầu tiên về Sian trên trang chủ của hãng, chiếc siêu xe Hybrid đầu tiên của hãng sẽ được trình làng thế giới tại sự kiện Frankfurt Auto Show 2019. Lamborghini Sian là một siêu xe V12 công nghệ mild-hybrid, thiết kế ngôn ngữ mới, vẫn đậm chất “Lamborghini”. Sian được giới hạn sản xuất chỉ 63 chiếc và trước khi kịp nhìn Sian bên ngoài thế nào thì 63 chiếc siêu xe này cũng đã được bán hết.

Sian (hay Sián) trong tiếng Ý được hiểu là flash hoặc lightning (cả hai đều mang ý nghĩa siêu nhanh) và thực tế nhờ sử dụng công nghệ mild-hybrid kết hợp với động cơ V12 kinh điển, Lamborghini Sian trở thành mẫu xe mạnh nhất trước nay của Lamborghini từng sản xuất. Động cơ V12 nạp khí tự nhiên được tích hợp các van nạp titan đạt công suất 785 mã lực tại 8,500 vòng/phút. Với hệ thống hybrid với một động cơ điện 48V bổ sung thêm cho Sian 34 mã lực, đem lại tổng công suất đạt được 819 mã lực.

Lamborghini Sian có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 2.8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350km/h (217MPH), đồng thời các chủ nhân sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt về lực kéo giúp cho Sian có khả năng tăng tốc ấn tượng hơn cả Aventador SVJ.

Một chiếc siêu xe hybrid nên Lamborghini Sian cũng có các nạp lại năng lượng điện ở mức cao cấp hơn, thay vì dùng pin lithium-ion như hầu hết các xe hybrid thông thường hay xe điện, siêu xe Ý sẽ sử dụng siêu tụ điện mạnh gấp ba lần pin có trọng lượng tương tự và nhẹ hơn ba lần pin có cùng công suất.

Lamborghini cho biết tỉ suất trọng lượng/công suất của Sian còn tốt hơn cả siêu phẩm Aventador SVJ nhờ Sian được sử dụng nhiều hơn các vật liệu tiên tiến siêu nhẹ. Khả năng tăng tốc 0-100km/h của Sian đạt dưới 2,8 giây và vận tốc tối đa trên 350km/h.

Giống như teaser từng được hé lộ, Sian được lấy ý tưởng từ concept xe tương lai Terzo Millennio trước đó mà hãng đã giới thiệu, với kiểu dáng cực ngầu và hiện đại, pha một chút “ngoài hành tinh”. Điều đáng tiếc nếu bạn có thích thú Sian này đến mức nào đi nữa thì cũng chỉ có thể ngắm nhìn vì 63 chiếc xe Lamborghini Sian đã có chủ nhân, 63 cũng chính là năm thành lập của hãng siêu xe Ý.