Bạn muốn thông tin dự báo thời tiết luôn được hiển thị trên menu bar của Mac thì hãy thực hiện các bước sau đây. Với 2 ứng dụng đơn giản, bạn có thể thêm dự báo thời tiết vào menu bar một cách nhanh chóng.

Thêm dự báo thời tiết trên Mac của bạn sẽ giúp bạn nắm được tình hình thời tiết bên ngoài như thế nào. Từ đó bạn có thể chủ động hơn trong việc đi lại trong thời gian tới. Với việc thêm dự báo thời tiết vào menu bar, bạn sẽ không cần phải vào từng chương trình riêng biệt để xem thông tin thời tiết nữa. Bạn có thể tải và cài đặt một trong hai ứng dụng miễn phí sau đây. 

Weather Indicator

Đây là một ứng dụng thời tiết cơ bản, cung cấp khá chi tiết về tình hình dự báo thời tiết của khu vực. Người dùng chỉ cần tải và cài đặt nó về Mac của mình, sau đó mở nó lên cập nhật vị trí tự động hoặc cũng có thể tự nhập. Sau cùng là xem tình hình thời tiết trong thời gian tới thôi. 

thêm dự báo thời tiết vào menu barTải vềtại đây 

Trên menu bar sẽ hiển thị biểu tượng thời tiết cũng như thông tin về nhiệt độ. Nếu muốn xem chi tiết hơn, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để xem xem thông tin dự báo thời tiết một cách chi tiết hơn. Thông tin này sẽ bao gồm dự báo thời tiết của ngày hiện tại cho đến 9 ngày sau, thời gian dự kiến mặt trời mọc và lặn. 

Điểm trừ của ứng dụng này là nó sẽ không cập nhật liên tục theo thời gian thực, người dùng cần phải nhấn “Refresh” để cập nhật tình hình thời tiết mới trước khi xem. Người dùng có thể thay đổi đơn vị hiển thị từ độ C sang độ F cũng như tốc độ gió đi kèm, chọn màu sắc của màn hình hiển thị thông tin.  

Forecast Bar – Weather + Radar

Tuy đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng nó hiển thị được nhiều thông tin với mức độ đầy đủ hơn. Người dùng cũng có thể tải nó trên Mac store của mình hoàn toàn miễn phí. Sau khi tải và cài đặt lên thiết bị, người dùng chỉ khởi chạy ứng dụng để thêm nó vào menu bar. 

thêm dự báo thời tiết vào menu barTải vềtại đây

Biểu tượng của ứng dụng trên menu bar sẽ hiển thị thông tin dự báo thời tiết của ngày hôm đó. Nếu muốn xem chi tiết, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng, rất nhiều thông tin sẽ được hiển thị để người dùng có thể xem. Trong đó bao gồm kiểm tra thông tin thời tiết được cập nhật hàng giờ và hiển thị bằng biểu đồ hoặc dưới dạng thông tin tổng hợp, xem thông tin thời tiết của tuần. Nhấn chọn vào biểu tượng ra-đa trên góc trái và chọn tình hình thời tiết hiện thời, người dùng có thể xem được thông tin chi tiết về áp suất, tốc độ gió, tia UV,…

Người dùng có thể thay đổi thời gian cập nhật tình hình thời tiết định kì theo mỗi một giờ, 6 giờ hoặc thủ công. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh hiển thị của ứng dụng như giao diện, biểu tượng trên menu bar, vị trí hiển thị ứng dụng, thông báo, ảnh nền,…