LaCie cho biết chiếc ổ cứng di động LaCie Rugged SSD Pro là ổ cứng đầu tiên có khả năng tương thích cả 2 cổng kết nối Thunderbolt 3 và USB-C.

Ổ SSD di động LaCie Rugged SSD Pro sẽ loại bỏ một số nhầm lẫn xung quanh kết nối USB-C. Nó hứa hẹn khả năng tương thích với các máy tính hiện đại có cổng Thunderbolt 3 với đầu nối USB-C và những máy có cổng USB-C không phải Thunderbolt 3. Các cổng trông giống nhau, nhưng chúng không hoạt động giống nhau. Rugged SSD Pro loại bỏ tất cả các phiền toái này. Và bởi vì nó có chữ “Pro” ngay trong cái tên nên mặc định bạn chỉ cần biết rằng chiếc SSD di động này sẽ rất tốt.

LaCie Rugged SSD ProỔ cứng mới của LaCie được xây dựng xung quanh ổ SSD Seagate FireCuda NVMe với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 2800 MB/s khi được kết nối qua cổng Thunderbolt 3. Thật không may, công ty không liệt kê tốc độ truyền tải dữ liệu khi kết nối ổ đĩa qua cổng USB thông thường. Tuy nhiên, họ đã công bố một ổ đĩa khác – SSD Rugged rẻ hơn – sử dụng cùng SSD FireCuda NVMe nhưng có tốc độ tối đa USB 3.1 Gen 2 chỉ là 950 MB/s.

Cổng kết nối trên phiên bản Pro được kích hoạt bởi bộ điều khiển JHL7440 Titan Ridge Thunderbolt 3 của Intel, được công bố vào tháng 1 năm 2018. “LaCie Rugged SSD Pro là thiết bị di động đầu tiên trên thị trường trang bị công nghệ Thunderbolt 3 mới nhất”, Jason Ziller của Intel cho biết khi giới thiệu về ổ cứng. “Bộ điều khiển JHL7440 cho phép LaCie cung cấp hiệu suất hàng đầu thông qua các PC sử dụng cổng Thunderbolt 3 và khả năng tương thích với các máy tính cũ”. Ổ cứng di động này có thể tương thích với bất kỳ cổng kết nối Thunderbolt 3 hay USB-C trên bất kỳ thiết bị nào. 

Rugged SSD Pro được xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước khiến nó kín bụi và có thể chịu được ngâm trong 1 mét nước trong tối đa 30 phút. LaCie cho biết đây là ổ cứng di động đầu tiên hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3 có khả năng chống nước và bụi IP67. Nó cũng có thể chịu được va chạm khi rơi ở độ cao 3 mét. Ổ cứng này sẽ được bán với giá $399.99 (1TB) và $ 699.99 (2TB) và sẽ bắt đầu giao hàng vào tuần tới, cáp Thunderbolt 3 USB-C được bao gồm trong hộp.