Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríKlook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt...

Klook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh năm 2023

Klook hôm nay đã giới thiệu Giám đốc Điều hành mới cho thị trường Việt Nam – ông Nguyễn Huy Hoàng và qua đó nhấn mạnh rằng, dù có nhiều thách thức trong những năm qua, Klook Việt Nam vẫn tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong cả lĩnh vực du lịch nội địa, outbound (khách Việt Nam đi nước ngoài) và đặc biệt, 2023 hứa hẹn là một năm bùng nổ đầy triển vọng cho inbound (khách quốc tế đến Việt Nam).

Klook Việt Nam đặt mục tiêu tối đa hóa cao điểm du lịch hè năm 2023 bằng cách đẩy mạnh đa dạng hoá sản phẩm, tiến hành các chiến dịch kích cầu xuyên biên giới, qua đó nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc giúp khách du lịch Việt Nam khám phá thế giới niềm vui trong và ngoài nước dễ dàng cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch địa phương mở rộng quy mô và thành công trong cả trường nội địa và quốc tế.

Giám đốc Điều hành mới để đẩy mạnh chiến lược và chiến dịch tại Việt Nam

Klook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh năm 2023

- Advertisement -

Ông Nguyễn Huy Hoàng gia nhập Klook với hơn 20 năm kinh nghiệm trong mảng nghiên cứu thị trường, tư vấn kinh doanh, phát triển kinh doanh đến quản lý nền tảng thương mại điện tử. Trong 2 năm qua, ông Hoàng đã làm việc với chức vụ Phó Chủ tịch Cấp cao (SVP) để phát triển các danh mục Ngành hàng Tiêu dùng nhanh cũng như nền tảng LazMall cho Lazada Việt Nam, sau đó là Giám đốc Kinh doanh (Chief Business Officer) của OnPoint – công ty dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Với nền tảng kinh nghiệm điều hành vững chắc, ông Hoàng sẽ giúp Klook Việt Nam mở rộng quy mô một cách hiệu quả trong cả 3 lĩnh vực: du lịch nội địa, inbound và outbound.

Du lịch nội địa vẫn là động lực tăng trưởng chính

Tại Việt Nam, Klook hiện cung cấp hơn hàng nghìn trải nghiệm và hoạt động thuộc 3 danh mục: Vui chơi (Play), Lưu trú (Stay) và Di chuyển (Move) tại khắp các điểm đến chính. Nhờ những nỗ lực bền bỉ trong thời kỳ COVID-19, Klook đã đạt được mức tăng trưởng phi thường trong lĩnh vực du lịch nội địa, và công ty đã đạt mức tăng trưởng vượt bậc trong năm 2022, bằng 150% so với trước dịch COVID-19..

Klook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh năm 2023

Hầu hết các trải nghiệm du lịch tại Việt Nam được cung cấp bởi các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong phạm vi địa phương, và nhiều người trong số họ vẫn đang vận hành hoạt động kinh doanh bằng các phương pháp truyền thống. Thế nhưng, kể từ thời kỳ dịch COVID-19, các doanh nghiệp offline này ngày càng sẵn sàng nắm bắt và tận dụng công nghệ hơn. Tại Việt Nam, Klook đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều doanh nghiệp du lịch địa phương chuyển sang số hoá và hợp tác với Klook. Trong năm 2023, Klook sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều doanh nghiệp và điểm tham quan địa phương hơn nữa để mở rộng danh mục sản phẩm du lịch nội địa. Klook đặt mục tiêu hỗ trợ đẩy mạnh du lịch địa phương với việc đa dạng hóa các dịch vụ du lịch tại điểm đến cho các khu vực ít người biết đến, chẳng hạn như các tour khám phá từ Hà Nội đến Mộc Châu/ Hà Giang/ Ba Bể cũng như chuỗi tour khám phá hang động Quảng Bình.

Tín hiệu phục hồi tích cực trong mảng du lịch outbound

Klook mong muốn giúp đỡ du khách Việt Nam dễ dàng khám phá thế giới niềm vui không chỉ ở quê nhà mà còn ở nước ngoài. Klook hiện đang cung cấp hơn 530,000 trải nghiệm và hoạt động được tuyển chọn tại hơn 1.700 điểm đến trên toàn cầu. Chỉ tính từ quý 4 năm 2022 đến quý một năm 2023, Klook đã ghi nhận mức tăng trưởng 30%, cho thấy ngày càng nhiều người Việt sử dụng ứng dụng Klook để đặt chỗ cho các chuyến du lịch nước ngoài của họ. Cũng trong cùng kỳ, Klook ghi nhận tổng doanh thu các đơn hàng sản phẩm du lịch nước ngoài tăng 34.53% còn tổng số đơn hàng nước ngoài tăng 18.69%. Ngoài ra, doanh thu mảng outbound trong quý 1 năm 2023 của Klook tăng 319% so với quý 1 năm 2022.

Klook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh năm 2023

Các điểm đến nước ngoài được đặt nhiều nhất trên Klook bao gồm Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Đài Loan. Theo khảo sát “Travelsilience” của Klook được thực hiện vào tháng 11 năm 2022, 79% người Việt Nam dự định đi du lịch nước ngoài ít nhất một lần vào năm 2023, với 51% trong số đó dự định chi tiêu nhiều hơn. Theo đó, Klook dự đoán rằng khách du lịch Việt sẽ kiên cường trước khó khăn và bất ổn kinh tế, họ vẫn sẽ tiếp tục du lịch để tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ mới. Tương lai của thị trường du lịch outbound vẫn còn nhiều tiềm năng.

Du lịch Inbound hứa hẹn một năm bùng nổ

Mặc dù kinh tế toàn cầu đang có nhiều bất ổn, khách du lịch nước ngoài vẫn đang lên kế hoạch đến thăm Việt Nam vào năm 2023. Việt Nam đã đón 2.7 triệu lượt khách quốc tế trong Q1/2023, và đặt mục tiêu đón nhiều du khách hơn nữa trong những tháng tới, hứa hẹn một năm bùng nổ cho thị trường du lịch. Tương tự, Klook cũng đang chứng kiến nhu cầu của khách du lịch quốc tế các nước đến Việt Nam tăng trưởng theo cấp số nhân. Trong năm 2022, một số thị trường inbound chủ chốt đã vượt qua mức trước COVID-19, bao gồm Singapore (50%), Ấn Độ (260%) và Úc. Chỉ trong quý 1 năm 2023, Klook đã ghi nhận ​​mức tăng trưởng thậm chí còn đáng kể hơn từ các thị trường inbound lớn, bao gồm Hàn Quốc (tăng 70% so với quý 1 năm 2019) và Singapore (tăng 300% so với quý 1 năm 2019).

Các điểm đến được khách du lịch quốc tế đặt nhiều nhất trên Klook bao gồm Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Nha Trang, Sapa, Hà Nội, Phú Quốc, Hội An, Ninh Bình, Đà Lạt và Huế.

Klook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh năm 2023

Klook cam kết hợp tác chặt chẽ với đội ngũ Klook tại các thị trường inbound, cũng như với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam để đưa Việt Nam đến gần hơn nữa cơ sở người dùng quốc tế của Klook, qua đó đẩy mạnh du lịch đến Việt Nam và góp phần định vị Việt Nam là điểm đến không thể bỏ qua của khu vực.

Tăng cường vai trò lãnh đạo của Klook trong ngành du lịch

Tại Việt Nam và cả trên toàn khu vực, Klook hợp tác với các DMO (tổ chức quảng bá du lịch điểm đến hay còn gọi Tổng Cục Du Lịch của điểm đến) tại Việt Nam và cả trong khu vực để mang đến cho du khách Việt những trải nghiệm tuyệt vời nhất và mới nhất tại các điểm đến nước ngoài, giúp họ đặt chuyến du lịch của mình thật liền mạch và qua đó tận hưởng kỳ nghỉ thật trọn vẹn. Kể từ khi biên giới được mở cửa, Klook đã thực hiện các chiến dịch với quy mô toàn khu vực với Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board) và Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization). Riêng tại Việt Nam, Klook đã tiến hành các chiến dịch hợp tác với Tổng cục Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (Korea Tourism Organization), Cục Du lịch Đài Loan (Taiwan Tourism Bureau) và Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia). Klook sẽ có nhiều quan hệ đối tác hơn trong thời gian tới.

Sự hợp tác của Klook với Sun World và VinWonders là minh chứng cho cam kết của Klook trong việc mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho khách du lịch cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch địa phương mở rộng quy mô và thành công trong cả trường nội địa và quốc tế. Sau khi triển khai chiến dịch marketing trên toàn khu vực, các điểm tham quan của Sun World đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng vọt từ các thị trường inbound trọng điểm. Mức tăng trưởng theo quý ghi nhận hơn 70%, được thúc đẩy bởi tất cả các thị trường hàng đầu, đặc biệt là Hàn Quốc và Thái Lan. Đặc biệt, Sun World Ba Na Hills ghi nhận mức tăng trưởng theo quý đến gần như 100%, chủ yếu từ Hàn Quốc (tăng 192%) trong khi Sun World Fansipan Legend chứng kiến nhu cầu tăng 66% từ du khách Thái Lan và 90% từ du khách Hàn Quốc.

Chiến dịch quy mô khu vực của chúng tôi với VinWonders dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trong mùa du lịch hè này, nhằm mục đích tăng cường sự nhận thức, quan tâm và cân nhắc đến các điểm tham quan VinWonders của du khách Hàn Quốc và Ấn Độ.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan