Epson ra mắt kính thực tế tăng cường (AR) mới, với giá bán chỉ $499, có khả năng kết nối đến smartphone Android và PC.

Epson vừa cho ra mắt một chiếc kính thực tế tăng cường mới, tuy đây không phải là chiếc kính có thể đeo hàng ngày, nhưng nó vẫn được cho là tiện lợi hơn so với “người tiền nhiệm”. Kính Moverio BT-30C có thể kết nối với điện thoại thông minh Android hoặc PC Windows qua USB-C, không giống như các sản phẩm Epson Moverio trước đó, được cắm vào hộp điều khiển Android tùy chỉnh. Chúng sẽ có giá bán là $499 và sẽ được xuất xưởng vào tháng 6 năm nay.

epson bt-30cMoverio là một thương hiệu kính thực tế tăng cường tương đối cũ; kính BT-100 của nó được ra mắt vào năm 2011, trước Google Glass hay Microsoft HoloLens. Chiếc kính BT-30C không thể vượt qua đối với kính mắt bình thường – kích thước khá thô và nặng 95 gram. Nó cũng được phát triển kỹ thuật tinh vi như HoloLens hay Magic Leap One, dự án chiếu những hình ảnh mô phỏng thực tế vào không gian thực. Chiếc kính về cơ bản sẽ ghim màn hình  vào giữa không trung và cho phép bạn điều khiển chúng bằng điện thoại. Chiếc kính đem lại hình ảnh sắc nét, tươi sáng, mặc dù vẫn có một số hạn chế ở mức chấp nhận được. BT-30C có các tùy chọn phù hợp tốt hơn cho người dùng có kích thước đầu nhỏ, thuận tiện hơn so với loại kính cũ của Epson.

epson bt-30cNgười dùng có thể chạy ba ứng dụng trên ba màn hình khác nhau cùng một lúc, chuyển đổi giữa chúng bằng cách quay đầu. Theo nhận định đến từ giám đốc của Epson Moverio, Eric Mizufuka, AR sẽ không phải là một ngành công nghiệp có thị trường phổ biến – và ngân sách của Epson sẽ không tập trung vào thiết bị này trong vòng ba đến năm năm tới. Giống như nhiều nhà sản xuất AR khác, Epson bán rất nhiều kính cho các doanh nghiệp để sử dụng chúng làm thiết bị tính toán tự động cho công nhân. Nhưng nó đã thúc đẩy để tiếp cận đối tượng rộng hơn. Kính của Epson rất phổ biến với những người đam mê drone, những người sử dụng chúng để điều khiển trực tiếp thiết bị thông qua video mà camera thu được khi bay. Nhà hát Quốc gia ở Luân Đôn cho phép những khách hàng khiếm thính sử dụng một cặp kính Epson Moverio, để xem phụ đề của các vở kịch. Nếu không muốn bỏ tiền ra mua một chiếc kính AR, người dùng vẫn có thể sử dụng chúng trong một nhà hát hoặc một chuyến tham quan bảo tàng có hướng dẫn.

Mizufuka nói rằng Epson muốn bước chân vào thị trường tiêu dùng với kính BT-30C mới được ra mắt. Đây sẽ là chiếc kính dành cho những người muốn có một màn hình di động, riêng tư chạy trên điện thoại hoặc PC quen thuộc. Và nó sẽ được bán với mức giá rẻ hơn so với các sản phẩm hiện có như BT-300, có giá bán là $699. Tuy không trở thành một sản phẩm chủ đạo, nhưng BT-30C chắc chắn có thể trở nên hấp dẫn hơn một chút đối với các đối thủ khác cũng như người dùng. Nó cũng có thể cung cấp bản xem trước liên quan đến cách các công ty khác sẽ tiếp cận người dùng AR – một lĩnh vực mà Apple, Google, Facebook và nhiều gã khổng lồ công nghệ khác coi là tương lai của điện toán.