MSI
Trang chủTin tứcBất ngờ không thể gửi tin có tên Hoàng Sa, Trường Sa...

Tin liên quan

Bất ngờ không thể gửi tin có tên Hoàng Sa, Trường Sa trong ứng dụng gọi xe Go-Viet

Theo ghi nhận trong ngày hôm nay, bất ngờ ứng dụng gọi xe Go-Viet không cho phép người dùng gửi tin nhắn có tên Hoàng Sa, Trường Sa mà ẩn đi như một cụm từ nhạy cảm.

Vụ việc được phát hiện bởi một tài xế sử dụng ứng dụng và đã chụp ảnh màn hình lại để đăng tải lên một nhóm dành cho tài xế công nghệ. Theo anh này, khi đang chat với một khách hàng để hẹn điểm đón tại khu vực đường Hoàng Sa, Trường Sa thì bất ngờ cụm từ này đã bị ẩn đi như một từ nhạy cảm. Ngay sau khi đăng tải, sự việc này đã nhận được nhiều chú ý từ cả các tài xế công nghệ lẫn người dùng. Để đề phòng, một số còn thử nghiệm lại thì cũng gặp vấn đề tương tự, trong khi đó gõ vào đoạn chat các tên đường khác như Điện Biên Phủ thì bình thường.

Các cụm từ như Hoang Sa, HOÀNG SA, TRƯỜNG sa, Truong Sa, Trường Sa… đều bị chuyển thành chuỗi các ký tự * (sao) giống như đó là từ khoá bị bộ lọc kiểm duyệt. Đây là bộ lọc nhằm khoá các từ ngữ nhạy cảm, thô tục. Tuy nhiên vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao bất ngờ trong hôm nay cụm từ này lại bị ẩn.

Ngoài sự khó hiểu từ ứng dụng, việc ẩn đi cụm từ này cũng mang đến nhiều khó khăn cho người dùng tài xế lẫn hành khách. Hiện tại cách giải quyết là người dùng nên cố tình gõ sai chính tả, thêm một khoảng trắng để lách bộ lọc từ ngữ. Hiện vẫn chưa rõ ngoài Go-Viet còn có ứng dụng gọi xe công nghệ khác gặp tình trạng này hay không. Bên phía Go-Viet vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh