Trang chủTin tứcMáy ảnhKhông cần cấu hình khủng nhưng máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa...

Không cần cấu hình khủng nhưng máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa chuộng vì “phong cách”

Không cần cấu hình khủng trong mức giá nhưng các máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa chuộng và bán rất chạy vì yếu tố “phong cách” đang dần hình thành trong thời gian gần đây.

Sau một tuần rầm rộ với các sản phẩm mới, Fujifilm đang tạo nên một làn sóng dư luận hai chiều về việc tại sao lại mua máy ảnh X-T50 mới với mức giá cao như thế? Trong khi số còn lại thì vẫn đang không ngừng khen ngợi về loạt tính năng mới, cũng như những thay đổi trong thiết kế của chiếc máy ảnh này. Xu hướng trong bình luận về những bài đánh giá, trên tay hay giới thiệu đều sẽ có câu hỏi như sau: “Tại sao tôi phải trả nhiều tiền như vậy cho một chiếc X-T5 rút gọn?“.

Không cần cấu hình khủng nhưng máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa chuộng vì "phong cách"

Thực tế thì có một sự khác biệt to lớn giữa những người thực sự mua máy ảnh và những người chỉ có ý định mua. Những người phàn nàn về X-T50 và những người nhanh chóng đánh giá thấp chiếc X100VI, hầu hết trong số họ đều là những người chỉ nhìn máy ảnh ở khía cạnh thông số.

Xét về thông số và góc nhìn của những người này thì Fujifilm X-T50 quá đắt so với những gì mà nó được trang bị, chỉ rẻ hơn X-T5 nhiều tính năng hơn khoảng 300 USD. Quan điểm này là đúng nếu bạn chỉ xét duy nhất yếu tố cấu hình, còn với những người yêu thích Fujifilm và những người thích trải nghiệm và giác sử dụng máy ảnh, thì những sản phẩm từ Fujifilm không phải chỉ có thông số kỹ thuật mà còn cả trải nghiệm cầm nắm, trải nghiệm cảm giác kích thích sáng tạo, được truyền cảm hứng đam mê nhiếp ảnh.

Không cần cấu hình khủng nhưng máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa chuộng vì "phong cách"

Chiếc X-T50 mới có thiết kế mới lạ và đẹp, một số còn đánh giá đây là chiếc máy ảnh đẹp nhất mà Fujifilm từng sản xuất. Tất nhiên đây chỉ là yếu tố chủ quan và là ý kiến cá nhân, nhưng hãy nhìn tổng thể máy ảnh, chắc chắn bạn không thể phủ nhận được vẻ đẹp của sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, sự thẩm mỹ trong phong cách của Fujifilm. Việc gói gọn một phong cách giữa các mảnh nhựa và kim loại, kết hợp màu sắc đặc trưng khiến không ít người phải khen ngợi về dáng vẻ của những chiếc máy ảnh này.

Không cần cấu hình khủng nhưng máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa chuộng vì "phong cách"

Fujifilm đã có một hướng đi độc đáo, không cần phải cạnh tranh về thông số kỹ thuật mà hãng chiến thắng đơn giản chỉ bằng cách tạo ra những chiếc máy ảnh khiến người ta khao khát sở hữu. Họ có thể dùng nó như một thiết bị hằng ngày mà không quá máy móc, hoặc có thể thoải mái cầm nó dạo phố mà chẳng gây sự chú ý như các thiết bị cấu hình khủng. Thậm chí nếu cần, những chiếc máy ảnh đắt tiền của Fujifilm cũng sẽ là phụ kiện thời trang.

Không cần cấu hình khủng nhưng máy ảnh Fujifilm vẫn được ưa chuộng vì "phong cách"

Nếu xét về thông số, X-T50 chắc chắn sẽ thua thiệt vì với mức giá của thiết bị này người dùng hoàn toàn có thể bỏ ra thêm vài trăm USD để sở hữu những chiếc máy ảnh như Sony a7 III hoặc a7C gọn nhẹ tương đương, cấu hình vượt trội hơn. Tóm gọn lại, đó là những chiếc máy ảnh đẹp, đẹp với những ai xem trọng thông số và cần hiệu năng hơn là một chiếc máy ảnh mang đến sự kích thích sáng tạo và trải nghiệm. Fujifilm với các máy ảnh của mình đã chiếm được lòng tin của người dùng, không phải vì thông số mà vì chính những trải nghiệm mà họ mang đến.

NguồnPetapixel

máy ảnh Fujifilm, Fujifilm, X-T50, Fujifilm X-T50

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan